Lương Triều Vỹ hóa ‘trùm’ phản diện trong bom tấn siêu anh hùng của Marvel

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong dự án siêu anh hùng hợp tác với Marvel, Lương Triều Vỹ đảm nhận vai phản diện chính.

Mới đây, Marvel tung đoạn teaser chính thức giới thiệu về “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” (tựa Việt: Shang-Chi và huyền thoại Thập Nhẫn) – bom tấn đầu tiên về siêu anh hùng gốc Á.

Teaser chính thức của “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings”.

Trong teaser, ngoài nam chính Shang-Chi (Simu Liu, tài tử Canada gốc Hoa, đóng), nhân vật trọng tâm nhất là Wenwu, cha ruột của Shang Chi, cũng là “trùm” phản diện chính The Mandarin. Vai diễn này do tài tử Trung Quốc Lương Triều Vỹ đóng.

Lương Triều Vỹ hóa ‘trùm’ phản diện trong bom tấn siêu anh hùng của Marvel ảnh 1

Lương Triều Vỹ vào vai Wenwu - trùm phản diện trong phim.

Theo teaser, từ khi nam chính còn nhỏ, Wenwu đã cho anh huấn luyện trong môi trường khắc nghiệt để “những kẻ nguy hiểm nhất trên thế giới” không thể giết anh. Wenwu cho con trai 10 năm sống cuộc đời của riêng anh trước khi trở về phụng sự bên cạnh ông. Đối với Wenwu, Shang-Chi không phải con trai, mà chỉ là bề tôi đắc lực, chỉ được sống dưới cái bóng của ông. Dĩ nhiên, Shang-Chi không đồng ý, dẫn đến hai cha con trở mặt nhau.

Lương Triều Vỹ hóa ‘trùm’ phản diện trong bom tấn siêu anh hùng của Marvel ảnh 2

Wenwu huấn luyện con trai thành sát thủ từ nhỏ.

Lương Triều Vỹ hóa ‘trùm’ phản diện trong bom tấn siêu anh hùng của Marvel ảnh 3

Ông cho Shang-Chi 10 năm sống cuộc đời riêng trước khi về bên cạnh phụng sự ông.

Theo nguyên tác, Wenwu hay The Mandarin là thủ lĩnh của tổ chức khủng bố Ten Rings (Thập Nhẫn). “trùm” phản diện mồ côi cha mẹ từ nhỏ, nhưng sở hữu khối tài sản kếch xù. Không chỉ giỏi võ thuật, khoa học, Wenwu còn nắm trong tay 10 chiếc nhẫn quyền năng, mỗi chiếc ẩn chứa siêu lăng lực riêng. Do đó, The Mandarin ôm mộng trở thành bá chủ thế giới.

Nguyên mẫu của Wenwu là Tiến sĩ Fu Manchu (Phúc Mãn Châu), nhân vật hư cấu trong một loạt tiểu thuyết của tác giả người Anh Sax Rohmer ở nửa đầu thế kỷ 20. Với đặc điểm nhận dạng là hai ria mép dài rũ xuống, Fu Manchu được xem là “người châu Á xấu xa nhất trong lịch sử”. Tuy nhiên, do không nắm bản quyền, Marvel đã đổi tên, cũng như thay đổi hoàn toàn tạo hình nhân vật.

Lương Triều Vỹ hóa ‘trùm’ phản diện trong bom tấn siêu anh hùng của Marvel ảnh 4

Tiến sĩ Fu Manchu - nguyên mẫu của nhân vật Wenwu.

Lương Triều Vỹ là tài tử điện ảnh hàng đầu C-biz, được mệnh danh là "Clark Gable của châu Á", cũng được đánh giá là một trong những diễn viên châu Á xuất sắc nhất mọi thời đại. Tuy vậy, “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” là tác phẩm đầu tiên của anh tại Hollywood.

Mặc dù là nhân vật phản diện, Lương Triều Vỹ được nhiều dân mạng không ngớt lời khen ngợi về tạo hình, còn nhận xét anh phong độ, đẹp trai hơn cả nam chính.

Theo dự kiến, “Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings” sẽ công chiếu vào ngày 3/9/2021.

Lương Triều Vỹ hóa ‘trùm’ phản diện trong bom tấn siêu anh hùng của Marvel ảnh 5

Shang-Chi là siêu anh hùng châu Á đầu tiên của Marvel. Nhân vật này do tài tử Canada gốc Hoa Simu Liu đóng. Nam diễn viên sinh năm 1989 xuất thân là diễn viên đóng thế.

Theo Sohu, Marvel
MỚI - NÓNG