Lương Thuỳ Linh: Từng lo sợ phải hát bài 'Xuân này con không về' vì COVID

Lương Thuỳ Linh: Từng lo sợ phải hát bài 'Xuân này con không về' vì COVID
TPO - Hoa hậu Lương Thuỳ Linh đã có những chia sẻ về một năm 2020 đầy biến động đã qua cùng những dự định trong năm mới 2021.

Điều mà Linh mong chờ nhất mỗi dịp Tết đến Xuân về là gì?

Chắc chắn đó là được về quây quần đón Tết cổ truyền bên gia đình. Dù đường xá xa xôi, đi từ Hà Nội về cũng mất khoảng 6 tiếng nhưng Linh cảm thấy rất vui và hào hứng vì cuối cùng, sau một năm làm việc chăm chỉ thì mình cũng được về trong vòng tay bố mẹ.

Dịch COVID-19 bất ngờ bùng phát, nhiều người đã quyết định không về quê ăn Tết, Linh có khi nào cảm thấy lo lắng không?

Mẹ Linh đã hối Linh về từ khá sớm, Linh cũng cố gắng thu xếp công việc để có thể về sớm với cả nhà cho an toàn. Thực tế là đã có lúc Linh và cả gia đình nơm nớp lo sợ phải hát bài “Xuân này con không về”. Tuy nhiên, cuối cùng thì Linh đã có thể về với vòng tay bố mẹ và đón một cái Tết an lành.

Lương Thuỳ Linh: Từng lo sợ phải hát bài 'Xuân này con không về' vì COVID ảnh 1
 

Dịch COVID đã ảnh hưởng như thế nào tới kế hoạch đón Tết của gia đình Linh?

Trước khi về quê đón Tết Linh cũng đã có ý định sẽ đi du lịch với những người thân của mình, trong Tết thì đi du lịch với bố mẹ và hết Tết thì đi với bạn bè. Linh rất thích đi du lịch, với Linh thì di chuyển không bao giờ là đủ. Du lịch không chỉ cho mình một khoảng thời gian xa rời khỏi những bộn bề cuộc sống mà còn là một loại sách, cung cấp cho mình kiến thức và trải nhiệm.

Tuy nhiên dịch bệnh bùng phát trở lại đã làm đảo lộn tất cả. Mặc dù vậy không vì thế mà Tết này mất vui. Ở nhà cùng nhau cũng rất vui vì có rất nhiều hoạt động có thể làm cùng nhau, như là cùng vào bếp, quây quần cùng xem các chương trình năm mới...

Lương Thuỳ Linh: Từng lo sợ phải hát bài 'Xuân này con không về' vì COVID ảnh 2
 

Nhìn lại một năm đầy biến động đã qua, Linh thấy mình đã làm được những điều gì có ý nghĩa với bản thân?

Mặc dù 2020 là một năm nhiều biến động nhưng Linh cũng rất vui khi mình làm được khá nhiều điều ý nghĩa và thú vị. Mở đầu năm, sau khi dịch COVID-19 đợt 1 ở Việt Nam được kiểm soát thành công thì Linh đã đi khai trương con đường trên Lũng Lìu - Lũng Lạ, chính thức hoàn thành và trao tặng món quà của mình cho người dân ở đó.

Khi các chiến sĩ, đội ngũ tuyến đầu trong công cuộc chống dịch đang phải hy sinh, làm việc ngày đêm để bảo vệ bình yên cho mọi người thì Linh cũng đã đến thăm hỏi, gửi tặng khẩu trang, các nhu yếu phẩm cần thiết cho các cô chú anh chị đang làm nhiệm vụ tại khu vực biên giới. Rồi khi miền Trung gặp thiên tai bão lũ thì Linh cũng đã có mặt kịp thời để cứu trợ. Trước Tết, Linh cùng những người bạn của mình cũng đã đi phát quà cho người vô gia cư...

Lương Thuỳ Linh: Từng lo sợ phải hát bài 'Xuân này con không về' vì COVID ảnh 3
 

Bước sang năm 2021 đầy thách thức, điều Linh mong mỏi nhất là gì?

Thách thức đối với Linh đó là mỗi ngày làm sao mình phải tốt hơn mình của ngày hôm qua. Bên cạnh những thách thức của con đường sự nghiệp, nghệ thuật thì cái Linh thực sự dồn tâm trí vào là sự phát triển của bản thân. Linh mong mình được mọi người nhìn nhận không chỉ là một cô hoa hậu có sắc mà còn phải có hương nữa.

Lĩnh vực mà Linh sẽ tập trung nhất để phát triển trong năm 2021?

Có quá tham lam không khi Linh muốn làm tất cả mọi thứ? Linh nghĩ rằng mình còn trẻ, mình còn sức, vì vậy Linh luôn cố gắng nắm bắt lấy những cơ hội được trao đến. Linh thích bản thân mình là một học sinh học đều tất cả các môn. Linh cũng không ngại nếu mình thất bại ở một lĩnh vực nào đó. Điều quan trọng với Linh là mình được thử thách và trải nhiệm.

Lương Thuỳ Linh: Từng lo sợ phải hát bài 'Xuân này con không về' vì COVID ảnh 4
 

Vẫn có nhiều ý kiến xung quanh việc Linh theo đuổi con đường MC trong năm 2020, Linh đã đối diện với những ý kiến này như thế nào?

Ban đầu Linh cũng có hơi buồn nhưng khi suy nghĩ kỹ thì mình thấy những lời bình luận cũng có ý đúng. Vì Linh chưa có nhiều cơ hội được làm MC, kinh nhiệm còn ít nên chưa thể dẫn hay như những anh chị đã dày dặn kinh nhiệm được. Linh đã tiếp thu những lời góp ý đó và đang hàng ngày cố gắng làm tốt hơn nữa để hoàn thành vai trò của mình.

Linh có thể chia sẻ một chút về những dự định của mình trong năm 2021?

Không chỉ một mà Linh có rất nhiều điều muốn đạt được trong năm nay. Đầu tiên là hoàn thành tất cả môn học ở trường đại học. Thứ hai là có thể dành nhiều thời gian cho bản thân và gia đình hơn. Cuối cùng là có thể tiếp tục sải bước trên con đường nghệ thuật và đạt được nhiều thành công hơn nữa!

Cảm ơn và chúc mừng năm mới Lương Thuỳ Linh!

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
TPO - Ông Phan Văn Mãi giữ nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng đánh giá Đề án thí điểm chính sách khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung thực hiện Kết luận 14 của Bộ Chính trị.