Lương Bích Hữu tiết lộ món quà kỷ vật mà Ưng Hoàng Phúc đã tặng lúc khởi nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
Lương Bích Hữu tiết lộ món quà kỷ vật mà Ưng Hoàng Phúc đã tặng lúc khởi nghiệp
TPO - Tập 7 Vang bóng một thời là những giai điệu trong ký ức của thế hệ 8x 9x với sự xuất hiện của Lương Bích Hữu. Nữ ca sĩ xuất hiện với vẻ ngoài trẻ trung và giọng hát "nhí nhảnh" như ngày nào khiến cho khán giả bồi hồi…

Chủ đề của tuần này là "Những bài hát làm nên tên tuổi", đồng hành cùng MC Đại Nghĩa trong vai trò bình luận tuần này là ca sĩ Nam Cường. Với chủ đề này, Nam Cường hài hước chia sẻ rằng để tạo nên một bản hit thì thường các ca sĩ "ăn may" nhiều hơn.

Với gợi ý là hình ảnh đôi mắt "một mí lót", ca sĩ Nam Cường nhanh chóng đoán ra khách mời ngày hôm nay là "Hữu Hữu". Ngay sau đó là những giai điệu rộn ràng của ca khúc "Cô gái Trung Hoa" cùng với sự xuất hiện của Lương Bích Hữu.

Lương Bích Hữu tiết lộ món quà kỷ vật mà Ưng Hoàng Phúc đã tặng lúc khởi nghiệp ảnh 1

Không chỉ được biết đến là thành viên của nhóm nhạc đình đám H.A.T (cùng với Phạm Quỳnh Anh & Thu Thủy), Lương Bích Hữu còn thành công trên con đường solo với hàng loạt bài hit như: Cô gái Trung Hoa, Dằm trong tim, Gọi tên tôi nhé bạn thân hỡi… Ca sĩ Lương Bích Hữu đã tạo nên một làn sóng âm nhạc mạnh mẽ dành cho thế hệ tuổi teen thời kỳ đầu những năm 2000.

Nhắc về quãng thời gian hoạt động trong nhóm H.A.T, Lương Bích Hữu cho biết đã dành thời gian 2 năm để tập luyện trước khi vào nhóm. Theo kế hoạch ban đầu của công ty chủ quản thì nhóm H.A.T dự định chỉ hoạt động trong 6 tháng, tuy nhiên nhờ sự ủng hộ của khán giả mà nhóm đã tiếp tục hoạt động thêm 2 năm nữa.

Giai đoạn này ghi dấu với rất nhiều ca khúc đã trở thành hit là liên tục xuất hiện trên sóng truyền hình. Nam Cường đặc biệt ấn tượng với bài hát Lời hứa cho tình yêu (H.A.T & Ưng Hoàng Phúc), trong đó Lương Bích Hữu đã kéo dài chữ "yêu" trong câu hát "Hỡi người yêu hãy hứa với tình yêu…" Cô gái Trung Hoa bèn thổ lộ thật ra đó là cách hát ngẫu hứng nhưng không ngờ lại được bầu show Quang Huy giữ lại. Còn MC Đại Nghĩa thì nhận xét vui rằng "Nghe giống như đang đi xe bị dằn ổ gà…"

Lương Bích Hữu tiết lộ món quà kỷ vật mà Ưng Hoàng Phúc đã tặng lúc khởi nghiệp ảnh 2

Sau khi hết hợp đồng và rời nhóm H.A.T, Lương Bích Hữu bắt đầu sự nghiệp solo với "Gọi tên tôi nhé bạn thân hỡi, ca khúc sau đó nhanh chóng trở thành hit và xuất hiện trong trò chơi Audition. Nhớ lại thời điểm đó, Lương Bích Hữu xúc động cầm trên tay chiếc thắt lưng mà cô được ca sĩ Ưng Hoàng Phúc tặng nhiều năm trước: "Lúc mới khởi nghiệp anh Phúc đã tặng cho Hữu một cách thân mật, anh chỉ cầm đưa cho Hữu rồi nói: 'Cái này tặng cho Hữu nè'…".

Lương Bích Hữu tiết lộ món quà kỷ vật mà Ưng Hoàng Phúc đã tặng lúc khởi nghiệp ảnh 3

Khi được hỏi về người nhạc sĩ đã đồng hành cùng mình lúc bắt đầu sự nghiệp, Lương Bích Hữu lập tức nhắc tên Sỹ Luân, tác giả của các bản hit "Cô gái Trung Hoa, Vẽ trái tim, Cún yêu…" Nam nhạc sĩ cũng chính là khách mời thứ hai của chương trình. Cả hai sau đó đã cùng song ca khúc "Cún yêu" như thuở đôi mươi khiến Đại Nghĩa và Nam Cường "trầm trồ".

MỚI - NÓNG
Ca khúc Euro 2024 là gì?
Ca khúc Euro 2024 là gì?
TPO - “Fire” là ca khúc chủ đề Euro 2024 diễn ra tại Đức. Bài hát được sản xuất và trình diễn bởi nhóm nhạc nhóm nhạc điện tử Meduza, nhóm OneRepublic và ca sĩ Leony, hướng tới mục tiêu kết nối âm nhạc và bóng đá.