Luật sư bị hành hung, tòa phải hoãn xử

TPO - Vụ việc xảy ra sáng nay (21/12), tại TAND tỉnh Khánh Hòa. Luật sư bị hành hung cũng chính là thư ký TAND tỉnh Khánh Hòa, vừa nghỉ việc cách đấy 1 tuần.

Vào khoảng 8h20, luật sư Nguyễn Hồng Hà (Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa), theo ủy quyền của nguyên đơn đến tại TAND tỉnh Khánh Hoà để tham gia phiên xét xử của vụ án “yêu cầu thực hiện hợp đồng mua bán”. Trước giờ xét xử, khi luật sư Hà đang nghe điện thoại thì bất ngờ bị người đàn ông tên Huỳnh Công Thoại xông vào đánh.

Luật sư bị hành hung, tòa phải hoãn xử ảnh 1 Huỳnh Công Thoại - người đàn ông đã hành hung luật sư Nguyễn Hồng Hà trước giờ toà xét xử. 

Theo nhân chứng tại tòa kể lại, người đàn ông này đánh 1 người phụ nữ lớn tuổi trước khi xông vào đánh luật sư Hà.

“Tôi qua gặp ông Thoại hỏi rõ thì ông Thoại vung tay đánh tôi, sau đó ông Thoại đánh vào mặt luật sư Hà”- bà Phúc cho biết.

Sự việc được TAND tỉnh Khánh Hòa lập biên bản, phiên xét xử cũng buộc phải tạm hoãn. Ông Huỳnh Công Thoại được đưa về phường Xương Huân (TP. Nha Trang) để tiếp tục làm rõ. Ông Nguyễn Hồng Hà cho biết, Thoại đấm vào mắt phải khiến ông choáng váng và bị rơi kính. 

Được biết ông Thoại là thư ký TAND TP Nha Trang nhưng vừa nghỉ việc cách đây gần 1 tuần.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG
Lớp 12B1 nơi Trang, thủ khoa khối D7 của cả nước đang theo học
Ngôi trường ở TPHCM có nhiều thủ khoa, điểm 10 ở kỳ thi tốt nghiệp THPT
TPO - Đó là Trường TH - THCS- THPT Lê Thánh Tông, quận Tân Phú, TPHCM. Ngôi trường này hiện đang “sở hữu” 24 thí sinh có điểm 10 ở các môn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021; 1 thí sinh là thủ khoa khối D7 của cả nước, hai thí sinh thủ khoa khối A và A1 của TPHCM và cùng với đó là 1 trong hai thí sinh có điểm 10 môn Toán của toàn TP.

Có thể bạn quan tâm

Gặp chốt cảnh sát, nhiều người viện đủ lý do để ra đường mong được tha phạt

Gặp chốt cảnh sát, nhiều người viện đủ lý do để ra đường mong được tha phạt

TPO - Chiều 26/7, ghi nhận tại một số chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở Hà Nội, nhiều người dân khi bị lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra đã viện đủ lý do như không biết quy định dừng hoạt động giao hàng, đang chuyển nhà hay đi mua bánh sinh nhật... để được ‘bỏ qua’ vì ra ngoài khi không cần thiết.