Lừa tiền hơn 100 thanh niên muốn làm 'phi công trẻ'

Nghi can Tài tại cơ quan điều tra
Nghi can Tài tại cơ quan điều tra
Hồ Công Tài lừa đăng tin tuyển nam thanh niên bán dâm cho quý bà với giá 5-10 triệu đồng một lần, chiếm đoạt tiền môi giới.

Ngày 24/12, Tài, 19 tuổi, trú Đà Nẵng, bị Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) khởi tố, bắt giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo điều 174 Bộ luật Hình sự.

Theo kết quả điều tra, nhiều tháng qua, Tài giả danh tính phụ nữ, lập nhiều tài khoản mạng xã hội đăng tin đang làm môi giới "người tình trẻ" cho phụ nữ lớn tuổi. Giá một lần "đi khách" 5-10 triệu đồng.

Tiếp cận được "con mồi" là đàn ông trẻ tuổi, Tài sử dụng điện thoại cài phần mềm chuyển đổi giọng nói từ nam sang nữ khi liên lạc. Anh ta yêu cầu những người này gửi mã thẻ cào điện thoại để nộp phí dịch vụ, rồi mới nhắn tin thời gian, địa điểm "khách hàng" đang chờ.

Hành vi của Tài bị lộ tẩy từ việc ngày 21/12 liên lạc với nam thanh niên 28 tuổi ở thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc. Sau khi chốt giá, Tài yêu cầu anh này 6 lần nộp thẻ điện thoại với tổng số tiền 23 triệu đồng. Mất tiền môi giới nhưng sau đó không thể liên lạc được với Tài, nạn nhân biết bị lừa nên báo cảnh sát. Sau một ngày điều tra, cảnh sát bắt Tài ở nhà riêng tại huyện Hòa Vang, Đà Nẵng.

Nhà chức trách xác định, với thủ đoạn tương tự, Tài đã lừa hơn 100 nạn nhân khác, trong đó nhiều người ở Hà Tĩnh, chiếm đoạt khoảng 200 triệu đồng.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông kéo dài
Miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông kéo dài
TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động tăng cường nên hôm nay (8/8), miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 50mm.
Học sinh tự do lựa chọn môn học: Trường khó đáp ứng
Học sinh tự do lựa chọn môn học: Trường khó đáp ứng
TP - Môn Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông bậc THPT cuối cùng trở thành môn bắt buộc, kéo theo nhiều sự thay đổi khác. Dù không để học sinh tự do lựa chọn các môn học, nhiều trường THPT vẫn phải xây dựng tổ hợp vì không thể đáp ứng hết yêu cầu của các em.