Lừa 'chạy việc' vào Bộ Quốc phòng

TP - Ngày 15/9, Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an TP Hà Nội bắt tạm giam Võ Thành Sơn (38 tuổi, ở Sơn Tây, Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Lừa 'chạy việc' vào Bộ Quốc phòng ảnh 1

Sơn đã lừa đảo được 7 người trước khi bị bắt.

Bước đầu, công an làm rõ, trong năm 2013, Sơn thường mạo nhận có người nhà làm lãnh đạo trong Bộ Quốc phòng nên có khả năng “chạy việc” vào các đơn vị, bệnh viện trực thuộc Bộ này, cũng như xin chuyển công tác cho những ai có nhu cầu, với chi phí 150 - 200 triệu đồng/ trường hợp. 


Sơn yêu cầu đưa trước từ 50-70 triệu đồng và hứa khi nào “khách hàng” nhận quyết định công tác mới lấy nốt số tiền còn lại.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 8/2013 đến tháng 2/2014, Sơn đã “tạm ứng” gần 550 triệu đồng của 7 người nhưng không làm gì giúp họ và đã tiêu hết số tiền chiếm đoạt. 

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Tin mới vụ người đàn ông đâm vợ và mẹ vợ rồi nhảy lầu
Bản tin Hình sự: Tin mới vụ người đàn ông đâm vợ và mẹ vợ rồi nhảy lầu
TPO - TIN NÓNG ngày 4/3: Bộ Công an chỉ 'lỗ hổng' sau hàng loạt vụ án thao túng chứng khoán; Loạt đại gia liên quan Vạn Thịnh Phát nộp nghìn tỷ khắc phục hậu quả; 'Nổ' là con dâu tương lai của lãnh đạo tỉnh để lừa xin việc, chiếm đoạt hơn 8,7 tỷ đồng; Tin mới vụ người đàn ông đâm vợ và mẹ vợ rồi vào nhà nghỉ nhảy lầu...