Lừa 'chạy việc' ngành công an, chiếm đoạt hơn 800 triệu đồng

Đối tượng Trần Thị Dướng
Đối tượng Trần Thị Dướng
TPO - Khoác lác có khả năng xin việc vào ngành công an, Dướng chiếm đoạt hơn 800 triệu đồng của nhiều người có nhu cầu xin việc thông qua đôi vợ chồng quen Dướng.

Ngày 2/10, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Dướng (tức Trần Thị Mai Anh, SN 1975) ở tổ 10 phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 1/2013, trong một lần đi lễ tại Hà Đông, Dướng tình cờ quen vợ chồng Hà Thị Huế và Nguyễn Huy Cường, là chủ một cửa hàng bán thuốc tân dược trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm. Dướng giới thiệu mình làm tuyển sinh, có khả năng xin việc làm vào các đơn vị trong lực lượng Công an nhân dân. Sau khi nộp hồ sơ thì có thể đi làm ngay trong quý I/2013.

Tưởng thật, vợ chồng Huế đã đi giới thiệu với bạn học cũ ở khắp các tỉnh. Từ tháng 1 đến tháng 6/2013, vợ chồng Huế đã nhận 910 triệu đồng của 3 người quen ở các tỉnh Nam Định, Tuyên Quang để xin cho 8 trường hợp vào làm việc tại các đơn vị công an. 

Số tiền này, vợ chồng Huế chuyển cho Dướng 820 triệu đồng, giữ lại 90 triệu đồng. Tuy nhiên, đến nay, những trường hợp này đều không được đi làm như vợ chồng Huế hứa hẹn. 

Hiện cơ quan điều tra cũng đang tiếp tục làm rõ việc nhận tiền của hai vợ chồng Huế - Cường.

Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đề nghị, ai là bị hại của Trần Thị Dướng (tức Trần Thị Mai Anh), liên hệ đồng chí Tạ Minh Tập, cán bộ Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV để giải quyết. Điện thoại: 0936463468.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm