Lừa bán tiền xu cổ của Mỹ

Lừa bán tiền xu cổ của Mỹ
TP - CQĐT Bộ Công an vừa khởi tố, bắt giam ông Trần Văn Một (SN 1972, nguyên Giám đốc Cty TNHH MTV Hoàng Ngân, Hà Nội) và Tống Văn Biên (SN 1962, ở TPHCM) để điều tra về các hành vi lạm dụng tín nhiệm và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được biết, năm 2011, thông qua các mối quan hệ, Trần Văn Một quen và được Tống Văn Biên cho biết có một nhóm buôn bán tiền xu cổ của Mỹ loại mệnh giá 10.000 USD/xu sản xuất năm 1923, loại xu này đang được một tập đoàn nước ngoài thu mua…

Biên cho hay, một số đối tác người Trung Quốc đang ra giá khoảng 3,2 tỷ đồng tiền Việt/ thùng xu đô la cổ (mỗi thùng có 360 xu mệnh giá 10.000 USD), khi đem về Việt Nam bán lại có thể lời gấp 3-4 lần và đề nghị Một hùn vốn.

Sau khi bắt tay làm ăn, Biên chịu trách nhiệm vận chuyển tiền xu về từ Trung Quốc về Việt Nam giao cho Một đem đi tiêu thụ.

Tuy nhiên, sau khi thu giữ 2 thùng xu được cho là đô la cổ của các đối tượng, cơ quan chức năng xác định đều là đồ dỏm, không được phát hành trên thế giới cũng như Việt Nam.

Ngoài ra, CQĐT còn xác định, để huy động vốn cho thương vụ mua bán tiền xu trên, Trần Văn Một và một số đối tượng khác đã vay và chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng của 2 người. CQĐT đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG