Lũ lụt hoành hành tại Úc, nhiều người chết, mất tích

Lũ lụt hoành hành tại Úc, nhiều người chết, mất tích
TPO - Lũ lụt ở Úc ngày càng nghiêm trọng trong khi nhiều thị trấn, làng mạc tại bang Queensland tiếp tục bị nhấn chìm bởi những đợt ngập lụt mới chưa từng có tiền lệ.

Quan chức bang Queensland hôm nay, 11-1, cho biết, chín người thiệt mạng do lũ lụt tại khu vực này, 66 người mất tích.

Con số người chết và mất tích có thể còn tăng cao do chưa có thống kê thiệt hại cụ thể ở các vùng thuộc thung lũng Lockyer. Thời tiết xấu khiến công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn.

Những dòng nước cuồn cuộn không ngừng đổ về Brisbane - thành phố lớn thứ ba của Úc. Các quan chức Queensland đánh giá tình hình tại Brisbane và Ipswich - khu vực ngoại ô Brisbane - là hết sức nghiêm trọng.

Tại Brisbane, ước tính 6.500 ngôi nhà và công sở chịu thiệt hại, ảnh hưởng tới cuộc sống của khoảng 14.900 người. Khoảng 5.000 dân ở vùng trũng Brisbane phải đi sơ tán khẩn cấp để tránh lũ.

Queensland đang phải trải qua đợt lũ lụt tồi tệ trong hơn hai tuần qua, sau khi mưa nhiệt đới liên tiếp đổ xuống. Các nhà kinh tế ước tính, chi phí xây dựng lại các ngôi nhà, cơ sở kinh doanh, cơ sở hạ tầng, cùng các thiệt hại khác có thể lên đến hàng chục tỉ USD.

Võ Giang
Theo AP

Theo Dịch
MỚI - NÓNG