LS V-League 2021: Kẻ đóng trại rèn quân, người ăn Tết sớm

LS V-League sẽ tạm dừng vì dịch COVID-19 từ vòng 3 ảnh: Anh Tú 
LS V-League sẽ tạm dừng vì dịch COVID-19 từ vòng 3 ảnh: Anh Tú 
TP - Đã quen cảnh “sống chung với dịch”, các đội bóng V-League không còn quá căng thẳng khi giải đấu phải tạm dừng vì COVID-19 như hồi đầu năm ngoái. Mỗi đội cũng đưa ra các kế hoạch trong khi chờ giải trở lại.

"Mở mắt ra đã ở trong tâm dịch”, dòng “tút” đầy cảm thán của tiền vệ Mạc Hồng Quân trên facebook tới hôm qua đã hút hơn 2.300 lượt “thích”. Quảng Ninh và Hải Dương từ cuối tháng trước đã phát hiện hàng loạt ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, nên đội bóng của Mạc Hồng Quân lập tức được đặt trong tình trạng báo động. Tiền vệ Việt kiều có thể nói là “ca” khá đặc biệt khi quê ở Chí Linh, Hải Dương và lại đang khoác áo Quảng Ninh. Dịch bùng phát, anh hiện chưa biết kế hoạch ăn Tết ra sao khi chưa thể về quê.

Quảng Ninh những ngày qua lập tức siết quản lý cầu thủ. “Chúng tôi yêu cầu các cầu thủ tập trung, tạm thời vẫn tập luyện duy trì để chờ thông báo mới từ VPF. Tình hình hiện nay phức tạp nên không thể vội vàng, muốn thi đấu phải chờ dịch ổn”-Chủ tịch CLB Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng hôm qua cho biết.

Do ảnh hưởng dịch, vòng 3 LS V-League 2021 rốt cuộc chỉ có 2 cặp đấu diễn ra, gồm trận Thanh Hóa-Nam Định và Sài Gòn FC-SLNA. Cả hai trận đấu này đều được tổ chức trong sân vận động không có khán giả. Năm cặp đấu còn lại đều phải tạm hoãn. Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cũng thông báo tạm dừng giải từ vòng 4. Trong công văn gửi các CLB, VPF đã yêu cầu các đơn vị chủ động kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 và chờ thông báo mới từ BTC giải. Nhiều đội bóng lập tức phải điều chỉnh kế hoạch tập luyện, nghỉ tết.

Đại diện Viettel cho hay toàn bộ đội bóng vẫn tập luyện tại trung tâm để duy trì phong độ, thể lực. “Chúng tôi tạm thời dừng các hoạt động tụ tập đông người, ga-la và tiệc tùng, liên hoan. Đội sẽ nghỉ Tết từ ngày 26 Âm lịch qua mùng 5, tập luyện trở lại vào mùng 6”-đại diện Viettel nói với PV Tiền Phong. Tương tự Viettel, nhiều đội bóng khác trong đó có CLB Hà Nội cũng chọn cách cho đội tập luyện tới cuối tuần này, “vừa tập vừa nghe tin dịch” như một thành viên CLB chia sẻ.

Ngược lại, có những đội bóng cũng lập tức cho “xả trại” để cầu thủ về quê nghỉ ngơi, ăn Tết sớm. Đội bóng đất võ Bình Định bắt đầu nghỉ từ hôm qua và dự kiến tập trung trở lại ngày mùng 4 Tết. HAGL cũng có kế hoạch tương tự, cho cầu thủ nghỉ qua Tết mới tập trung lại. Giám đốc điều hành HAGL Nguyễn Tấn Anh hôm qua cho biết: “Gia Lai vừa rồi phát hiện một số ca nghi nhiễm, tình hình cũng rất phức tạp. Chính vì vậy CLB tạo điều kiện để cầu thủ nghỉ ngơi, về quê ăn Tết rồi chờ thông báo của BTC giải sẽ quyết định. Tại CLB, chúng tôi vẫn triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng chống dịch để sẵn sàng đón cầu thủ trở lại. Thực sự cũng tiếc vì năm nay giải đang sôi động thì lại phải tạm dừng”. Theo ông Nguyễn Tấn Anh, HLV Kiatisuk Senamuang cũng sẽ ở lại đội bóng thay vì trở về Thái Lan. “Nếu trở lại Thái Lan, khi quay sang Việt Nam lại phải thực hiện quy định cách ly thì sẽ không đủ thời gian. HLV Kiatisuk cũng đã quen với cuộc sống ở Pleiku và Việt Nam nên không có vấn đề gì”-ông Nguyễn Tấn Anh nói.

Dù diễn biến dịch COVID-19 đang phức tạp nhưng hầu hết các CLB không cho thấy tâm trạng lo lắng như trước, có lẽ bởi đã quen cảnh “sống chung với dịch”. Mặc dù vậy, để đảm bảo an toàn và thực hiện theo khuyến cáo của VPF, các CLB đều cho biết đã siết lại quy định phòng dịch, hạn chế cầu thủ tụ tập, liên hoan, đến nơi đông người.

MỚI - NÓNG
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
TPO - Ngày 1/7, công an tỉnh Lạng Sơn triệu tập ông Hoàng Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần Toàn Phát (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) để làm rõ thông tin đã đăng tải trên một số phương tiện truyền thông về việc ông này kê khai danh sách và số tiền “lót tay” trong quá trình thực hiện dự án ở tỉnh Lạng Sơn.