'Lột xác' thói quen giao dịch bất động sản bằng hệ sinh thái chưa từng có

Ứng dụng Meey Land giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian tìm kiếm và mua nhà
Ứng dụng Meey Land giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian tìm kiếm và mua nhà
TP - Với hàng loạt tiện ích chưa từng có, các ứng dụng của Meey Land đang giúp người dùng tìm kiếm và giao dịch bất động sản nhanh chóng, dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Nếu như trước đây, người mua nhà phải vất vả chạy đến tận các dự án tìm hiểu, thì nay chỉ cần ngồi một chỗ đã có thể xem được mọi ngóc ngách từng căn phòng bằng những hình ảnh chân thực nhất. Chỉ một cái vuốt tay nhẹ, mọi thông tin chi tiết về quy hoạch, giấy tờ pháp lý, giá các sản phẩm bất động sản (BÐS) đang giao dịch tại khu vực cách cả trăm km sẽ hiện ra…

Ngồi ở nhà, nắm được giá BÐS trong tay

Được ứng dụng công nghệ hiện đại để thu thập dữ liệu lớn (Big Data) và áp dụng các thuật toán máy học (ML), trí tuệ nhân tạo (AI), Meey Land đang mang đến những trải nghiệm mới, đậm chất công nghệ cho người dùng trong thị trường BĐS.

Ngay từ khi truy cập vào website (meeyland.com) hay ứng dụng di động, Meey Land đã phân loại rõ các đối tượng và xây dựng từng mảng BĐS chuyên biệt để phục vụ. Người dùng có thể lựa chọn các vị trí phù hợp với nhu cầu như người mua, người bán, người môi giới hay người cho thuê... để sử dụng dịch vụ BĐS phù hợp. Theo đó, ứng dụng cho phép người dùng lọc và kết hợp các tiêu chí tìm kiếm đến từng chi tiết nhỏ nhất, bao gồm: theo khu vực, loại BĐS, mức giá, dự án, diện tích, thời gian đăng…Ngay lập tức hàng loạt sản phẩm BĐS theo đúng yêu cầu được hiện ra trước mắt người dùng mà không cần tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí để tìm kiếm.

Đặc biệt, Meey Land sở hữu tính năng so sánh giá và định giá BĐS qua việc thẩm định các sản phẩm tương tự hoặc trong phạm vi mà người dùng đang chọn, từ đó giúp họ có cái nhìn toàn diện hơn về giá các BĐS cùng phân khúc hay tiêu chí, khắc phục tình trạng “hét” giá, “thổi” giá của một số môi giới hay người bán. Đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm về định giá các sản phẩm BĐS, Meey Land sẽ đóng vai trò như là “tư vấn viên” hữu hiệu giúp quyết định của họ trở nên đúng đắn hơn.

Ngoài ra, thông qua việc tích hợp công nghệ GIS, người dùng có thể trải nghiệm tính năng xem các sản phẩm BĐS bằng bản đồ vệ tinh thông minh, bản đồ giao thông, bản đồ quy hoạch, tìm kiếm theo bán kính, theo vùng tự tạo và đo đạc khoảng cách giữa các BĐS. Chỉ với một vài nhấp chuột hoặc thao tác chạm nhẹ tay, người dùng có thể biết được khu vực mình đang chọn có bao nhiêu BĐS đang được rao bán, cho thuê, diện tích, giá, cách liên hệ với chủ sở hữu ra sao...

Hãy tưởng tượng một ngày đẹp trời, bạn đi uống cafe và mở ứng dụng ra quét xung quanh khu vực mình đang ngồi có căn hộ nào đang được rao bán hay cho thuê, hàng loạt thông tin chi tiết của các sản phẩm đúng yêu cầu được chọn lọc và hiển thị ra. Sau đó, bạn có thể ngắm nghía những căn hộ thông qua những hình ảnh 3D, video trực tiếp một cách trực quan nhất ngay trên màn hình điện thoại, máy tính mà không cần phải đến tận nơi để xem...

Không chỉ đơn giản là một website đăng tải thông tin BĐS, Meey Land còn cập nhật nhanh diễn biến thông tin, phân tích, nhận định, kiến thức mua bán nhà đất và xu hướng của thị trường BĐS. Với Meey Land, thông tin về các sản phẩm BĐS của một thành phố hay một khu vực có thể nằm gọn trên màn hình smartphone trong lòng bàn tay của bạn chỉ trong phút chốc. Meey Land giúp những người chưa có nhiều am hiểu về lĩnh vực BĐS đến gần hơn với sự chuyên nghiệp. 

Không ngừng nâng cấp chính mình, mới đây Meey Land còn cho ra mắt phiên bản version 3, trong đó tập trung tăng tốc độ xử lý và hoàn thiện giao diện đẹp hơn. Đặc biệt, ứng dụng bổ sung tính năng chat trực tuyến và đặt lịch hẹn xem nhà online…Chỉ với một click chuột nhẹ nhàng, người thuê hay người mua nhà có thể liên lạc trực tiếp với chủ sở hữu một cách nhanh chóng, giúp những người có nhu cầu giao dịch BĐS dễ dàng kết nối với nhau. Những lo ngại trước đây của chủ nhà như việc đăng hàng loạt tin một lúc và không biết khách hàng đang hỏi sản phẩm nào, giờ không còn phải băn khoăn.

Xây dựng trải nghiệm mới trong thị trường BÐS

Một vấn đề khiến thị trường BĐS luôn trở nên bất an trong suốt thời gian dài vừa qua là việc xuất hiện không ít đơn vị vẽ dự án “ảo”, dự án “ma” rồi thổi phồng thành dự án có thực nhằm huy động vốn. Thậm chí, có những khu đất đã được chuyển nhượng nhưng một số môi giới vẫn tiếp tục rao bán khiến không ít người sập bẫy, mất tiền oan.

Nhưng với Meey Land, bằng việc áp dụng công nghệ Big Data, ứng dụng sẽ giải quyết được bài toán này một cách đơn giản, giúp thị trường BĐS trở nên minh bạch hơn. Theo đó, Meey Land sẽ cập nhật cơ sở dữ liệu quy hoạch chính thức từ cơ quan chức năng để giúp người mua nhận diện rõ các khu vực hay lô đất có tính pháp lý ra sao. Người dùng chỉ cần nhấp vào ô đất cần tìm hiểu, các thông tin về quy hoạch, quy mô dân số, chức năng, loại đất (đất quốc phòng, đất nông nghiệp, xây dựng…) liên quan đến ô đất này đều sẽ được hiển thị rõ ràng.

'Lột xác' thói quen giao dịch bất động sản bằng hệ sinh thái chưa từng có ảnh 1 Doanh nhân Hoàng Mai Chung không ngng nâng cp sn phm Meey Land tr thành phiên bn tt nht

Ngoài ra, trong tương lai, Meey Land còn phát triển sản phẩm Meey Notary. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể công chứng và tra cứu các thông tin về BĐS trực tuyến, tạo điều kiện để khách hàng nắm rõ thông tin pháp lý của BĐS cần giao dịch và tiết kiệm được tối đa chi phí, thời gian.

Hiện nay, ngoài trang web meeyland.com và ứng dụng, start-up công nghệ này còn cho ra mắt ứng dụng Meey Ads, nền tảng quảng cáo online dành riêng cho BĐS, giúp những môi giới, nhà đầu tư tiếp cận đến đúng đối tượng quan tâm BĐS mà không một nền tảng quảng cáo nào hiện nay có thể tối ưu làm được như vậy.

Đi kèm với đó là ứng dụng Meey Page với kho giao diện mẫu phong phú được thiết kế và chọn lọc sẵn phục vụ riêng cho đối tượng BĐS, từ đó người dùng có thể dễ dàng tạo trang quảng cáo BĐS của mình, với tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.

Trên thị trường BĐS, nhu cầu tìm mua, thuê, sang nhượng căn hộ…luôn rất nhiều. Tuy nhiên, không dễ để các chủ đầu tư, nhà môi giới, sàn giao dịch… tiếp cận được khách hàng tiềm năng đích thực. Các dự án bán chậm không phải không có khách mà chủ yếu do không tìm được khách. Nhưng với Meey Land, một nút enter vào thanh công cụ tìm kiếm sẽ giúp chủ đầu tư tiếp cận được cả triệu khách hàng tiềm năng. Với nhà đầu tư, chỉ 3 phút đăng tin sẽ giúp các sản phẩm của họ tăng được tính thanh khoản gấp nhiều lần so với trước, khả năng xoay vòng vốn nhanh hơn. Còn những người môi giới, họ sẽ được tiếp cận với một nền tảng công nghệ phục vụ cho công việc hiệu quả và chuyên nghiệp mà trước nay chưa có nền tảng nào sở hữu.

Chẳng hạn, trước đây các môi giới truyền thống thường phải chạy khắp dự án để săn khách, một ngày chỉ kịp tư vấn, chăm sóc được 2-3 người. Thậm chí, đôi khi dự án đang bán tiềm năng với khách hàng cũ thì lại quên…Với Meey Land, công nghệ sẽ giúp môi giới lưu trữ, chắt lọc khách hàng tiềm năng nhanh nhất, phù hợp nhất, đồng thời kéo nguồn khách hàng đến nhiều hơn…

Trong tương lai, Meey Land sẽ phát triển một loạt các sản phẩm công nghệ phục vụ chuyên biệt cho thị trường BĐS như Meey Social (mạng xã hội BĐS), Meey News (thông tin BĐS), Meey CRM (phần mềm quản lý dữ liệu khách hàng dành cho môi giới), Meey ERP (phần mềm quản trị cho doanh nghiệp BĐS), Meey Report (báo cáo về thị trường BĐS)... tạo thành một hệ sinh thái khép kín.

Với làn sóng công nghệ 4.0 đang thay đổi từng ngày, từng giờ, những bước đi tiên phong của Meey Land đang giúp ngành BĐS thay đổi hoàn toàn phương thức giao dịch, thúc đẩy tốc độ giao dịch và lưu thông dòng tiền chảy qua BĐS, đồng thời tạo nên những cách thức và trải nghiệm mới cho người dùng trong lĩnh vực này. 

'Lột xác' thói quen giao dịch bất động sản bằng hệ sinh thái chưa từng có ảnh 2

Các nhân viên Meey Land đang n lc làm vic ngày đêm để mang li tri nghim mi cho th  trường BĐS

MỚI - NÓNG