Lời thú tội của kẻ sát nhân chấn động Nhật Bản

Bị cáo che mặt khi bị bắt tại đồn cảnh sát ở Tokyo. Ảnh: Ashahi Shinbum.
Bị cáo che mặt khi bị bắt tại đồn cảnh sát ở Tokyo. Ảnh: Ashahi Shinbum.
TPO - Một người đàn ông 29 tuổi đã nhận tội tại tòa án Tokyo về tất cả các cáo buộc liên quan đến việc giết và chặt xác 8 phụ nữ trẻ và một người đàn ông vào năm 2017, vụ án gây chấn động Nhật Bản. 

Takahiro Shiraishi khai trước tòa rằng anh ta đã liên lạc với những phụ nữ có ý định tự tử qua Twitter và các nền tảng mạng xã hội khác. Sau đó, anh ta đưa họ đến căn hộ của mình ở Zama, khoảng 40km về phía tây nam Tokyo, nơi anh ta thực hiện hành vi tấn công tình dục họ, cướp một số thứ và bóp cổ họ.

Các vụ giết người này đã khiến các nhà chức trách ở Nhật Bản phải theo dõi và kiểm tra các trang web đăng tải về vụ tự tử. Twitter cũng đưa ra các quy tắc chống lại việc thúc đẩy tự tử và tự làm hại bản thân sau vụ việc này.

Nạn nhân nam là bạn trai của một trong những phụ nữ bị sát hại, đối đầu với Shiraishi tại căn hộ của anh ta và cũng đã bị giết.

Các luật sư của bị cáo đã lập luận rằng, tội giết người nên được giảm nhẹ vì các nạn nhân, từ 15 đến 27 tuổi, đều muốn chết.

Shiraishi có thể sẽ bị kết án tử hình nếu bị kết tội. Thủ phạm của các vụ giết người, giết người cướp của hoặc giết người hiếp dâm ở Nhật Bản thường bị tử hình bằng phương thức treo cổ.

Bị cáo đã bị bắt vào tháng 10 năm 2017 khi anh trai của một trong những nạn nhân tìm thấy tin nhắn từ Shiraishi khi anh tìm kiếm tài khoản Twitter của em gái mình sau khi cô biến mất. Anh nhờ một người quen nữ liên lạc với Shiraishi và sắp xếp một cuộc gặp, rồi báo cảnh sát.

Khi cảnh sát đến căn hộ của Shiraishi, anh ta cho biết  thi thể của những phụ nữ mà họ đang tìm kiếm nằm trong tủ đông. Sau đó, họ phát hiện các bộ phận cơ thể của cả 9 nạn nhân trong các thùng lạnh và các thùng chứa khác. Anh ta được cho là đã vứt bỏ một số bộ phận cơ thể của họ.

“Tôi đã giết họ và thực hiện một số công việc trên các thi thể để che giấu bằng chứng,” Shiraishi nói với cảnh sát.

Những người hàng xóm sau đó nói với các nhà điều tra rằng, họ đã ngửi thấy mùi hôi thối bốc ra từ căn hộ của anh ta sau khi bị cáo chuyển đến đó vào tháng 8 năm 2017.

Shiraishi chuyển đến khu vực này từ Tokyo, nơi anh ta làm công việc tuyển dụng phụ nữ cho ngành công nghiệp tình dục ở Kabukichō, khu đèn đỏ lớn nhất thủ đô Nhật Bản.

Bị cáo đã mở một tài khoản Twitter vào tháng 3 năm 2017 “để liên lạc với những phụ nữ dự định tự tử, người mà anh ta coi là mục tiêu dễ dàng”, theo các công tố viên.

Shiraishi dự kiến sẽ bị kết án vào ngày 15 tháng 12.

Theo The Guardian
MỚI - NÓNG