Lời khai của 2 đối tượng trộm dùng súng điện bắn chết chủ nhà

0:00 / 0:00
0:00
Công an điều tra vụ việc tên trộm chó dùng súng tự chế bắn chết người ở Long An. Ảnh báo Long An
Công an điều tra vụ việc tên trộm chó dùng súng tự chế bắn chết người ở Long An. Ảnh báo Long An
TPO - Sau khi dùng súng điện bắn chủ nhà, một tên trộm chó đã cùng gia đình đưa nạn nhân đi cấp cứu. Tên còn lại đã gọi đồng bọn đến đưa đi trốn ở tận Đồng Tháp trước khi sa lưới...

Chiều 29/3, Công an huyện Tân Hưng (Long An) cho biết đang tiến hành thủ tục bàn giao Nguyễn Quốc Trầm (33 tuổi), Nguyễn Văn Chơn (28 tuổi) và Trần Văn Thuận (20 tuổi, cùng quê Đồng Tháp) cho Công an tỉnh Long An điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Ba nghi phạm trên được công an xác định là những đối tượng tham gia vụ trộm chó và dùng súng tự chế bắn vào ngực ông Huỳnh Thanh Hải (huyện Tân Hưng, Long An) khiến nạn nhân tử vong.

Lời khai của 2 đối tượng trộm dùng súng điện bắn chết chủ nhà ảnh 1

Gia cảnh khốn khó của ông Huỳnh Thanh Hải bị 'cẩu tặc' dùng súng điện bắn chết.

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, khoảng 23h30 đêm 26/3, Nguyễn Quốc Trầm chạy xe máy chở Nguyễn Văn Chơn đi trộm chó. Chơn ngồi sau dùng chĩa nối với súng xung điện để chích điện bắt trộm chó của người dân.

Khi đi qua xã Vĩnh Lợi (huyện Tân Hưng, tỉnh Long An), cả hai đã bắn được 2 con chó cho vào bao tải treo trên xe máy.

Khoảng hơn 0 giờ ngày 27/3, Trầm phát hiện thấy 2 con chó nằm trong sân nhà ông Hải nên dừng xe để Chơn dùng súng điện chích điện để trộm. Trong lúc Trâm và Chơn đang kéo 2 con chó bỏ vào bao thì ông Hải cùng con trai là anh Huỳnh Tấn Thành chạy đến cố giữ hai tên trộm lại. Trong lúc giằng co, Chơn mở công tắc nguồn của xung điện chích vào người khiến ông Hải ngã gục tại chỗ.

Thấy vậy, Chơn kêu Trầm lấy xe máy chạy trốn nhưng Trầm không đồng ý mà cùng gia đình đưa nạn nhân đi cấp cứu, nhưng ông Hải không qua khỏi.

Ngay sau đó, Trầm bị công an xã Vĩnh Lợi bắt giữ đưa về trụ sở công an. Riêng Chơn điện thoại cho Trần Văn Thuận chạy xe máy đến chở về Đồng Tháp trốn. Cả hai đã bị bắt ngay sau đó.

MỚI - NÓNG