Loạt poster ấn tượng của các tác phẩm trong TikTok Film Festival 2022

0:00 / 0:00
0:00
Góp phần mang đến cảm quan ban đầu cho người xem về nội dung và thông điệp, những poster phim ngắn trong TikTok Film Festival được đánh giá cao về chất lượng và tính thu hút.

Poster phim là áp phích, tấm bìa hoặc dạng hình ảnh kỹ thuật số được thiết kế, in ấn những hình ảnh, nội dung liên quan đến tác phẩm điện ảnh. Mục đích chính của poster phim là tạo sự chú ý tới người xem, khơi gợi sự tò mò, đồng thời góp phần quảng bá cho tác phẩm, thu hút khán giả. Trong một số tác phẩm, poster được ví như “lát cắt” của chính nó, mang đến cảm quan ban đầu về nội dung, thông điệp, nhân vật… được truyền tải.

Tại TikTok Film Festival 2022, nhiều bộ phim ngắn dạng dọc do các thí sinh tham dự đăng tải được đầu tư chỉn chu ngay từ phần poster. Điểm đặc biệt của các poster nằm ở định dạng dọc với khung 16x9 - kích cỡ đặc trưng của các video TikTok. Đây đồng thời là kích cỡ khung hình của bộ phim dự thi.

Xuất hiện vài giây ngắn ngủi ở phần đầu tác phẩm, hoặc hiển thị trong profile tác giả hay phần tổng hợp trong hashtag chung, những poster này thành công gây ấn tượng với người xem.

Loạt poster ấn tượng của các tác phẩm trong TikTok Film Festival 2022 ảnh 1

DÙI - @cine.2007 là một trong những tác phẩm được đánh giá cao trong cuộc thi làm phim ngắn của TikTok năm nay xoay quanh câu chuyện về hai anh em mồ côi xóm nghèo. Tái hiện một trong những bối cảnh trong bộ phim - phân cảnh nam chính thổi lửa trên đường phố, poster DÙI gây ấn tượng mạnh về thị giác.

Loạt poster ấn tượng của các tác phẩm trong TikTok Film Festival 2022 ảnh 2

Lấy ý tưởng từ sự mâu thuẫn, hiểu lầm của người con trai với cha, bộ phim Miền ký ức của tác giả @quangcanfly sử dụng yếu tố giả tưởng kết hợp với chất liệu dân dã, đời thường trong các gia đình ở những khu chung cư cũ TP.HCM. Poster phim phần nào thành công khơi gợi sự tò mò với chi tiết chiếc mũ ký ức, và những chi tiết bị “bôi nhoè” xung quanh.

Loạt poster ấn tượng của các tác phẩm trong TikTok Film Festival 2022 ảnh 3

“Đẹp như nắng xuân” là một bình luận dành cho phim ngắn Ánh Dương của nhóm tác giả @tranvu_tiktok. Poster được “cắt” ra từ một khung hình giàu cảm xúc trong tác phẩm, với điểm tập trung là đôi mắt của người mẹ. Lấy đề tài từ cộng đồng người chuyển giới nhưng toàn bộ câu chuyện được kể nhẹ nhàng, trong trẻo từ diễn biến đến diễn xuất, hình ảnh đến âm nhạc…

Loạt poster ấn tượng của các tác phẩm trong TikTok Film Festival 2022 ảnh 4

Màu sắc tương phản trên tấm poster Đuốc của tác giả @tee8eyebrows phần nào phản ánh tính chất bộ phim. Một tác phẩm lấy ý tưởng từ đại dịch, với câu chuyện của cô nghiên cứu sinh trong phòng thí nghiệm cùng gia đình bé nhỏ. Những cảm xúc dữ dội và sâu lắng khiến cho bất cứ ai dõi theo cũng được hồi tưởng về những ngày đỉnh dịch ở TP.HCM năm 2021, và đau đáu cho sự mất mát của hàng nghìn gia đình…

Hiện tại, cuộc thi làm phim ngắn dạng dọc của TikTok Film Festival 2022 đang bước vào Vòng bình chọn từ 28/10 - 3/11. Kết quả sẽ được công bố trong đêm Gala ngày 11/11/2022 tại TP.HCM.

MỚI - NÓNG
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
TPO - Xe độ chế, cưa, rìu, súng, bẫy… là những phương tiện, công cụ mà kẻ xấu sử dụng để khai thác, vận chuyển gỗ và săn bắt thú rừng. Tại Vườn Quốc gia Yok Đôn có Khu trưng bày công cụ, phương tiện vi phạm lâm luật, được ví như “bảo tàng” thu nhỏ phơi bày tội ác chốn rừng xanh…