Lộ diện HLV mới của Công Phượng ở Incheon United

Lim Joong-yong (thứ 2 từ trái sang) sẽ dẫn dắt Incheon United thay Jorn Andersen
Lim Joong-yong (thứ 2 từ trái sang) sẽ dẫn dắt Incheon United thay Jorn Andersen
TPO - Sau khi chia tay HLV Jorn Andersen, Incheon United đã quyết định bổ nhiệm huyền thoại Lim Joong-yong làm HLV tạm quyền.

Chiều nay, Incheon United đã chính thức chia tay HLV Jorn Andersen. Đây là kết cục không thể tránh khỏi sau khi đội bóng này thua liên tiếp 5 trận ở K-League 2019 và rơi xuống đáy bảng xếp hạng.

Thay thế HLV Jorn Andersen tạm thời dẫn dắt Incheon United trong các trận đấu sắp tới là huyền thoại của CLB đồng thời là trợ lý HLV, Lim Joong-yong. Trận đầu tiên Lim Joong-yong dẫn dắt Công Phượng và các đồng đội là trận đấu với Cheongju ở cúp quốc gia Hàn Quốc vào ngày 17/4 tới.

Ông Lim Joong-yong năm nay 43 tuổi. Khi còn là cầu thủ, ông Lim Joong-yong chơi ở vị trí trung vệ và từng có 7 năm khoác áo Incheon United, thi đấu tổng cộng 227 trận trước khi treo giày vào năm 2011.

Sau khi giải nghệ, Lim Joong-yong bắt đầu sự nghiệp huấn luyện ở trường trung học Daegun ở Incheon. Năm ngoái, anh được Incheon United đưa về làm trợ lý cho cựu HLV Lee Ki-hyung và tiếp tục công việc này dưới thời Jorn Andersen.

Một quan chức của Incheon United cho biết họ chọn Lim Joong-yong “chữa cháy” vì cựu trung vệ này hiểu rõ nội tình của đội bóng và rất có uy với các ngôi sao người Hàn Quốc. 

Tuy vậy, vấn đề lớn của Lim Joong-yong và Incheon United là HLV này chưa có bằng A huấn luyện theo yêu cầu của K-League. Điều đó có nghĩa Lim Joong-yong chỉ có thể dẫn dắt Incheon tối đa 2 tháng ngay cả khi giúp đội bóng này thoát khỏi khủng hoảng. 

Theo Sport Seoul, kỳ thi lấy bằng A huấn luyện ở Icheon chỉ được tổ chức vào tháng 8 tới, và vì thế, CLB của Công Phượng buộc phải có HLV chính thức mới trước ngày 15/6.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3. 
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.