Liverpool nhận 'quà khủng' trước chung kết Champions League

Ngân hàng Standard Chartered nâng mức tài trợ cho Liverpool.
Ngân hàng Standard Chartered nâng mức tài trợ cho Liverpool.
TPO - Ngay chung kết Champions League với Real Madrid, Liverpool đã nhận món quà lớn từ nhà tài trợ.

Vào rạng sáng ngày 27/5 tới, Liverpool sẽ tới Kiev, Ukraine để đá trận chung kết Champions League mùa giải 2017/18 với Real Madrid. Ngay trước thềm trận đấu quan trọng nhất trong năm, “Lữ đoàn đỏ” đã nhận món quà ý nghĩa từ ngân hàng Standard Chartered. Theo đó, ngân hàng này đã đồng ý gia hạn hợp đồng tài trợ thêm 4 năm với đội chủ sân Anfield. Trị giá của bản hợp đồng lên tới 160 triệu bảng.

Được biết, ngân hàng Standard Chartered là một trong những đối tác tài trợ chính của “The Kop” suốt gần một thập kỷ vừa qua. Ở thời điểm ban đầu, mức tài trợ của ngân hàng có trụ sở chính tại Anh này chỉ dừng lại ở mức 20 triệu bảng/ năm. Tuy nhiên, chứng kiến những gì mà đoàn quân của Jurgen Klopp đã thể hiện ở mùa giải này, Standard Chartered đã quyết định thay đổi hợp đồng tài trợ, vốn sẽ hết hạn vào cuối mùa giải tới. Cụ thể, Standard Chartered đã đề nghị nâng số tiền tài trợ hàng năng lên thành 40 triệu bảng, gấp đôi so với mức cũ.

Mặc dù mức tài trợ đã tăng lên đáng kể nhưng nó vẫn còn thua kém rất nhiều so với con số 53 triệu bảng/ năm mà đại kình địch M.U đang nhận được từ hãng xe Chevrolet. Tuy nhiên, nó vẫn cho thấy bước tiến đáng kể của “The Kop” trong việc tìm lại vinh quang ngày xưa.

Cũng cần phải nói thêm rằng, nếu có thể đánh bại Real Madrid trong trận chung kết Champions League tại Kiev, Liverpool sẽ không chỉ nhận được những khoản tiền thưởng và tiền bản quyền truyền hình cực lớn, mà còn có thể vớ bẫm từ các hợp đồng tài trợ. Các doanh nghiệp và đối tác sẽ sẵn sàng hợp tác với “The Kop” để quảng bá thương hiệu của mình.

MỚI - NÓNG