Livebox ra mắt đối đầu Smart TV

Livebox ra mắt đối đầu Smart TV
TPO – Một thiết bị giải trí HD mang tên Livebox vừa được ra mắt, tuyên chiến với những chiếc Smart TV đắt tiền, cuộc chiến có cân sức?

Livebox là thiết bị giải trí HD của Orange HD – Hàn Quốc. Thiết bị này được bán ra thị trường với giá khoảng 3 triệu và sẽ cạnh tranh với những chiếc Smart TV đắt tiền, một cuộc cạnh tranh giữa chàng David nhỏ bé và người khổng lồ Goliath.

Livebox là gì?

Livebox được thiết kế để kết nối vào TV thông qua cáp HDMI, qua đó biến TV thành một thiết bị công nghệ tương tự với Smart TV.

Livebox kết nối vào TV, tiếp nhận sóng Wi-Fi và hoạt động như một thiết bị thông minh sử dụng hệ điều hành Android 4.1.

Livebox ra mắt đối đầu Smart TV ảnh 1

Thiết kế nhỏ gọn của thiết bị này cho phép nó dễ dàng mang theo người và sẵn sàng kết nối với bất kì TV nào có cáp HDMI và có sóng Wi-Fi để nó hoạt động đủ chức năng.

Livebox sử dụng bộ vi xử lý lõi kép 1.6 GHz, RAM 1GB DDR3, chíp đồ họa lõi tứ Mali 400, khe cắm thẻ nhớ hỗ trợ dung lượng 32GB. Ổ cứng cắm ngoài hỗ trợ 2TB. Livebox sử dụng hệ điều hành Android 4.1.

Livebox ra mắt đối đầu Smart TV ảnh 2

Đi kèm với Livebox là Livemouse F1, một thiết bị kết hợp giữa Air mouse và bàn phím QWERTY. Mặt trước của Livemouse là thiết bị tương tự thiết bị trình chiếu, với những nút bấm đơn giản của Air mouse, khá tiện lợi để thao tác, tuy nhiên việc di chuyển con trỏ trên màn hình sẽ khó chính xác, đặc biệt là việc gõ username hay password, email, chat khi cần. Mặt sau sau của Livemouse F1 được trang bị bàn phím QWERTY, lấp khoảng trống về soạn thảo cho thiết bị.

Livebox ra mắt đối đầu Smart TV ảnh 3

Livebox có gì hay?

Livebox có khả năng kết nối internet thông qua sóng Wi-Fi để biến TV thành một thiết bị Android, có khả năng lướt web, học tập, nghe nhạc, check mail, Facebook, sử dụng toàn bộ kho ứng dụng Play Store của Android.

Thiết bị này là một HD Box hỗ trợ xem phim HD, 3D qua ổ cứng ngoài hoặc qua mạng Internet thông qua các nhà cung cấp phim online. Được biết Livebox sắp có bản quyền các phim mà Lotte Cinema sở hữu, bên cạnh các nhà cung cấp phim HD trong nước như HDViet, HDHanoi, HDZ.

Được biết thiết bị này với chíp đồ họa lõi tứ Mali 400 có thể chơi được các game từ Xbox360 hay PS3, phần mềm để chạy các game trên nền tảng 2 máy chơi game trên đang được phát triển và có thể sẽ ra mắt vào tháng 6 tới. Phần mềm này được nhà cung cấp cho biết, sẽ tối ưu hóa tài nguyên Livebox, giúp nó chạy game mượt mà như các thiết bị gốc.

Với nhiều tính năng nhỏ khác, Livebox với giá 3 triệu đồng là hợp lý cho một thiết bị HD gia đình. Livebox sẽ cạnh tranh với các HD Box đang có mặt trên thị trường, cũng như trực tiếp cạnh tranh với Smart TV bởi nhiều tính năng hay ho.

Tuy vậy thiết bị này vẫn sử dụng phần lớn phim, nhạc online từ các nhà cung cấp bên ngoài, nếu mối quan hệ này tốt đẹp thì người dùng sẽ được thưởng thức phim HD với giá rất rẻ, còn nếu mối quan hệ rạn nứt thì người dùng sẽ không biết phải tìm nguồn xem phim HD, 3D online từ đâu.

Tính năng, độ ổn định và độ bền của sản phẩm được nhà nhập khẩu khẳng định, nhưng vẫn cần thời gian để thử nghiệm kĩ hơn.

Sản phẩm được bán với giá 2,1 triệu cho Livebox, 900.000 VNĐ cho Livemouse F1 và combo cho 2 sản phẩm này là 2,6 triệu.

Theo Viết
MỚI - NÓNG