Lienvietpostbank ký kết với hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa

Lienvietpostbank ký kết với hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa
Ngày 19/04/2018 - Nhằm phối hợp triển khai các giải pháp hỗ trợ tài chính toàn diện cho đối tượng là hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam (VINASME) cũng như các doanh nghiệp SME trên toàn quốc, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Hiệp hội vừa ký kết Thỏa thuận Hợp tác khung tại Hà Nội.

LienVietPostBank và VINASME sẽ phối hợp cung ứng các giải pháp hỗ trợ phát triển, mang lại lợi ích cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa đặc biệt là các hội viên Hiệp hội trong việc tăng cường cơ hội tiếp cận nguồn vốn tín dụng, các sản phẩm, dịch vụ tài chính với chính sách ưu đãi của LienVietPostBank như: Hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh; Chuyển đổi từ hộ kinh doanh thành doanh nghiệp hoặc phát triển hoạt động kinh doanh; Nâng cao năng lực quản lý tài chính và quản trị kinh doanh; Đổi mới sáng tạo, áp dụng các phát minh sáng chế, đầu tư phát triển các công nghệ khoa học kỹ thuật cao trong sản xuất hàng hóa dịch vụ.  

Lienvietpostbank ký kết với hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ảnh 1
 
Lienvietpostbank ký kết với hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ảnh 2
 

Trên cơ sở Thỏa thuận Hợp tác, hai bên sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng, các chương trình sản phẩm tín dụng, dịch vụ ngân hàng ưu đãi, phù hợp nhất cho hội viên Hiệp hội và doanh nghiệp nhỏ và vừa trên toàn quốc; tìm kiếm và kêu gọi nguồn vốn từ Chính phủ, các quỹ trong và ngoài nước và các tổ chức tài chính quốc tế, giúp hội viên tham gia chương trình tín dụng của LienVietPostBank, nâng cao năng lực hoạt động của doanh nghiệp, hướng tới xây dựng cộng đồng DNNVV phát triển bền vững và lành mạnh theo mục tiêu của Chính phủ.

Đặc biệt, LienVietPostBank cũng cam kết hỗ trợ về công nghệ và dịch vụ ngân hàng số đối với các doanh nghiệp dựa trên nền tảng năng lực và sản phẩm Ví Việt sẵn có.

Đại diện VINASME tham gia Lễ ký kết là Ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch VINASME. Đại diện phía LienVietPostBank là Ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

VINASME là tổ chức xã hội nghề nghiệp đại diện rộng rãi cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam, có trụ sở đặt tại tầng 10, Nhà D, Khách sạn Thể Thao, Làng sinh viên Hacinco, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Với tầm nhìn trở thành “Ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam - Ngân hàng của mọi người”, trong hơn 10 năm qua, ngoài đối tượng khách hàng cá nhân, LienVietPostBank luôn chú trọng tới phát triển phân khúc khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).

Đây là lực lượng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế với số lượng doanh nghiệp theo thống kê đến cuối năm 2016 đạt gần 500.000 đơn vị, chiếm 98% số lượng doanh nghiệp cả nước và cấp việc làm cho 5,7 triệu lao động, chiếm 44% lực lượng lao động làm việc tại các loại hình doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay mới chỉ có khoảng hơn 200.000 DNNVV được cấp vốn từ hệ thống ngân hàng, chưa tương xứng với quy mô hiện có của khu vực này. Chính phủ trong thời gian qua đã ban hành nhiều chính sách, giải pháp hỗ trợ các DNNVV phát triển trong đó có Luật Hỗ trợ các DNNVV có hiệu lực từ ngày 01/01/2018. Cơ hội để các ngân hàng hỗ trợ vốn và cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng tới các DNNVV sẽ tiếp tục mở rộng.

Lienvietpostbank ký kết với hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ảnh 3
 
Lienvietpostbank ký kết với hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ảnh 4

Nhận thức được vấn đề này, LienVietPostBank đã ban hành nhiều chương trình, sản phẩm để hỗ trợ các DNNVV từ các sản phẩm tín dụng như: Tài trợ dự án, Gói Sản phẩm Quỹ bảo trì đường bộ, Cho vay nông nghiệp công nghệ cao, Cho vay xây lắp, Tài trợ thương mại, Bảo lãnh và cam kết hỗ trợ tài chính, Bao thanh toán đến các sản phẩm huy động, dịch vụ như: Tiền gửi ký quỹ, Tiết kiệm/tiền gửi bảo toàn và Dich vụ: Thu/chi hộ tại quầy, Quản lý dòng tiền tập trung…

Trong thời gian qua, LienVietPostBank đã dành nhiều nguồn lực hỗ trợ cho phân khúc DNNVV như đơn giản hóa quy trình, tư vấn hỗ trợ quản trị và các giải pháp tài chính, triển khai các gói tín dụng ưu đãi… Thỏa thuận hợp tác này cũng thể hiện cho cam kết của LienVietPostBank trong việc đẩy mạnh hoạt động cho vay các DNNVV trong thời gian tới.

Hiện nay, việc đẩy mạnh hỗ trợ các DNNVV vẫn còn gặp phải một số khó khăn đặc biệt là trong công tác cho vay do các doanh nghiệp này thường không đủ điều kiện về tài sản đảm bảo, hồ sơ sổ sách đặc biệt là báo cáo tài chính chưa rõ ràng, năng lực quản trị điều hành còn hạn chế, sản phẩm thiếu tính cạnh tranh và cần mức lãi suất vay hợp lý. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác với VINASME không chỉ là cơ hội để hai bên khai thác những thế mạnh của nhau, mà còn nâng cao khả năng quản lý và giảm thiểu rủi ro tín dụng.

Với thế mạnh là ngân hàng TMCP có mạng lưới phủ sóng toàn bộ các tỉnh, thành trong nước, có định hướng bán lẻ và năng lực công nghệ, đặc biệt là sản phẩm Ví Việt, LienVietPostBank sẽ cung cấp dịch vụ tài chính nhanh chóng, thuận tiện và rộng khắp cho các doanh nghiệp, góp phần nâng cao vai trò của VINASME, thúc đẩy sự phát triển DNNVV tại Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Thiếu tướng Công an: Xuất hiện tình trạng sử dụng AI để gian lận thi
Thiếu tướng Công an: Xuất hiện tình trạng sử dụng AI để gian lận thi
TPO - Tại Hội nghị về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Bộ GD&ĐT tổ chức sáng nay (20/6), Thiếu tướng Lê Minh Mạnh, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm ứng dụng Công nghệ cao, Bộ Công an cho biết một số quốc gia trên thế giới đã phát hiện thí sinh sử dụng AI để gian lận thi.