Liên tục khai trương cửa hàng, cổ phiếu PNJ vẫn giảm mạnh

PNJ vừa khia trương cửa hàng thứ 299
PNJ vừa khia trương cửa hàng thứ 299
TPO - Dù liên tục khai trương cửa hàng nhằm khẳng định vị trí số 1 tại thị trường Việt Nam, thế nhưng giá cổ phiếu của PNJ vẫn có những phiên giảm sàn thời gian gần đây.

Ngày 29/6, công ty CP vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã khai trương trung tâm kim hoàn trên đường Lê Trọng Tấn (P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân). Đây là cửa hàng thứ 299 của PNJ. Theo dự tính đến cuối năm 2018, PNJ nâng  số cửa hàng lên 310.

Trước đó, ngày 27/6, công ty này cũng đã khai trương trung tâm kim hoàn trên đường Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, Q.9.  Đại diện PNJ cho biết: “Với tốc độ phát triển hệ thống phân phối sản phẩm, dịch vụ mạnh mẽ như hiện nay, PNJ tiếp tục khẳng định vị trí số 1 tại thị trường Việt Nam”.

Ngược lại với việc khai trương cửa hàng liên tục của PNJ, thì cổ phiếu của đơn vị này có nhiêu phiên giảm sàn những ngày gần đây.

Liên tục khai trương cửa hàng, cổ phiếu PNJ vẫn giảm mạnh ảnh 1 Giá cổ phiếu PNJ ngày 29/6 chỉ còn 86.000 đồng/cổ phiếu

Sau khi Cục Dữ trữ liên bang Mỹ (FED) chính thức công bố việc tăng lãi suất lần thứ hai trong năm 2018 vào ngày 14/6, đồng USD bắt đầu tăng vọt về đỉnh 23.000 đồng/USD trong khi giá vàng lại lao dốc không phanh khỏi ngưỡng 1.304 USD/ounce.

Tính từ phiên lập đỉnh hôm 14/6, giá vàng thế giới đã rớt liên tục, mất tổng cộng hơn 50 USD/ounce trong khoảng nửa tháng, chỉ còn gần 1251,20 USD/ounce trong phiên giao dịch ngày hôm nay (29/6).

Diễn biến của giá vàng thế giới khiến cho cổ phiếu ngành vàng trong nước cũng bị ảnh hưởng.  Sau phiên đứng giá ngày 15/6, cổ phiếu PNJ trải qua hai đợt rớt giá mạnh trong hai ngày đen tối 18/6 và 19/6.  Kế đó, cổ phiếu này có hai phiên tăng nhẹ để rồi kéo theo một chuỗi rớt giá 4 phiên liên tiếp ứng với việc giá vàng giảm mạnh và chưa có dấu hiệu hồi phục.

Trong phiên sáng ngày 29/6, mã PNJ giảm mạnh, chỉ còn 86.000 đồng/cổ phiếu, vốn hóa là 13.944 tỷ đồng. Cộng tất cả các đợt suy giảm của mã PNJ kể từ ngày 14/6 thì công ty này bị “bốc hơi” trên 3.100 tỷ đồng vốn hóa thị trường, tính trên số lượng cổ phiếu đang niêm yết.

MỚI - NÓNG
Robot chó đang thể hiện trình độ vận động tại GDTE 2023 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: Linh Nhi.
Robot pha trà, robot chó và chim bầu bạn
TPO - Dưới đây là các màn trình diễn ấn tượng mới nhất của robot pha trà từ A tới Z; robot chó với nhiều động tác nhuần nhuyễn như thú cưng bằng xương bằng thịt; chim trong vùng hoặc chim di cư ghé qua nhà riêng, căn hộ để mổ hạt ngũ cốc, hát líu lo…