LG và Habitat For Humanity VietNam khởi động dự án 'ngôi làng hy vọng' năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
Vừa qua, LG Electronics (LG) đồng hành cùng Tổ chức Habitat for Humanity Vietnam (Habitat Vietnam) và Ủy ban nhân dân huyện Lạc Sơn đã tổ chức Lễ khởi động dự án “Cuộc Sống Tốt Đẹp: Ngôi Làng Hy Vọng” (Life’s Good: Hope Villages) .

Theo đó, LG đã đóng góp cho dự án năm nay 60.000 đô-la nhằm góp phần cải thiện điều kiện sống của các hộ dân tại dân tộc Mường, xã Quyết Thắng, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình (thuộc nhóm các dân tộc thiểu số khó khăn nhất Việt Nam). Dự án đã và đang tạo ra nhiều thay đổi tích cực nhằm hỗ trợ người dân tiếp cận với cơ hội phát triển bình đẳng trong xã hội, nâng cao nhận thức, xây dựng nền móng vững bền cho các thế hệ sau.

LG và Habitat For Humanity VietNam khởi động dự án 'ngôi làng hy vọng' năm 2022 ảnh 1

LG đã trao tặng các thiết bị gia dụng như máy giặt, tủ lạnh, điều hòa của thương hiệu với tổng giá trị gần 300 triệu đồng cho 03 điểm nhận của tỉnh Hòa Bình.

Trong năm 2022, từ tháng 3/2022 đến tháng 8/2022, dự án tiếp tục được triển khai tại địa phương xã Quyết Thắng, dự kiến chú trọng cải tạo cơ sở vật chất, bao gồm: xây mới nhà vệ sinh cộng đồng, tu sửa nhà văn hóa, trao tặng thư viện sách cộng đồng, tổ chức những buổi tập huấn nâng cao nhận thức đời sống và khả năng ứng phó thiên tai cho gần 16.500 người dân thuộc khu vực. Ngoài ra, các đơn vị cũng nỗ lực hỗ trợ xây sửa nhà ở, khu vực vệ sinh cho 22 hộ gia đình dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với mục tiêu trao quyền giáo dục bình đẳng cho thế hệ trẻ tại địa phương, dự án đồng thời cải tạo cơ sở vật chất của trường học, trang bị các thiết bị thông minh cho thư viện.

MỚI - NÓNG