Lễ tưởng niệm Binh đoàn bất tử tại Việt Nam

(Nguồn: Vnews)
(Nguồn: Vnews)
Sáng 8/5, tại Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội đã diễn ra Lễ tưởng niệm Binh đoàn bất tử nhân kỷ niệm Ngày chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại 9/5/1945

Đây là hoạt động kỷ niệm thường niên tại Nga, và được tổ chức lần thứ hai tại Việt Nam.

Lễ tưởng niệm bắt đầu bằng màn diễu hành của 1.000 đại biểu, mỗi đại biểu mang theo ảnh của người thân - chiến sỹ đã từng phục vụ, chiến đấu trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Đồng thời dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các chiến sỹ của Binh đoàn bất tử.

Cách đây đúng 73 năm, ngày 9/5/1945, bằng cuộc chiến đấu dũng cảm vô song và sự hy sinh lớn lao, các lực lượng dân chủ và hoà bình, đặc biệt là nhân dân và Hồng quân Liên Xô anh hùng, đã đập tan chủ nghĩa phátxít Đức, giành lại hòa bình cho nhân dân các nước châu Âu.

Hơn 26 triệu người Liên Xô, gồm cả binh sỹ và dân thường, đã ngã xuống trong Cuộc chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945.

Các đại biểu đã cùng hòa mình trong các giai điệu hào hùng, các ca khúc sáng tác trong chiến tranh vệ quốc để thêm trân trọng những chiến công hiển hách, nhờ đó mà loài người thoát khỏi thảm họa phát xít, đem lại cuộc sống hòa bình cho nhiều dân tộc và tạo ra những tiền đề thuận lợi để sự nghiệp đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội phát triển sang một thời kỳ mới.

 Bên cạnh đó, sự kiện cũng có ý nghĩa to lớn trong giáo dục thế hệ trẻ ngày nay thêm trân trọng lịch sử, công lao các thế hệ đi trước để từ đó cùng chung tay đoàn kết đẩy lùi mọi cuộc chiến tranh.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20m, còn trên cạn là 600m.

Báo Mỹ đánh giá cao lợi thế vũ khí dưới nước của Nga

TPO - Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20 m và ở độ sâu tới 6 m. Trên đất liền, tầm bắn của súng ước tính khoảng 600 m, tương ứng với hiệu suất của nhiều loại súng trường tấn công. ADS cũng được tích hợp súng phóng lựu, giúp bắn lựu đạn VOG-25.
Một tên lửa đạn đạo DF-21D của Trung Quốc trước hình ảnh Vạn Lý Trường Thành, ở Bắc Kinh, ngày 3 tháng 9 năm 2015. Getty Images

Cuộc chạy đua tên lửa đang nóng lên khắp châu Á

TPO - Patrick Cronin, Chủ tịch Ủy ban An ninh châu Á - Thái Bình Dương tại Viện nghiên cứu Hudson cho rằng: “Trước sự phát triển nhanh chóng của sức mạnh quân sự Trung Quốc gần đây, thực sự có một cuộc chạy đua tên lửa đang diễn ra ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".