Lê Hoàng là búa rìu, còn sợ gì rìu búa?

Lê Hoàng là búa rìu, còn sợ gì rìu búa?
Phát ngôn của vị giám khảo khó tính này dễ làm ai đó tổn thương.

"Tôi có thể đúng và có thể sai, việc này suy cho cùng cũng là bình thường, nhưng tôi cần nói ra suy nghĩ của mình một cách trung thực. Sự thực ấy có thể làm nhiều người không thích và làm cho tôi không được một số người yêu mến. Nhưng tôi chấp nhận điều đó và tôi mong các bạn cũng chấp nhận điều đó”.

Hẳn bạn đã đoán được, đó là kiểu nói của ai.

Khiến nhiều đạo diễn “giật mình”

Trong buổi trả lời phỏng vấn sau khi bộ phim "Tối nay 8h" do mình đạo diễn được công chiếu, Lê Hoàng đã nói: “Phim tôi làm có cái cao, cái thấp, cái hay, cái dở nhưng chưa có phim nào ngu. Tôi biết có một số người hễ ngồi xuống xem phim của Lê Hoàng thì lập tức mặc định trong đầu rằng: Thế nào trong ngôn ngữ, lời thoại của phim cũng mang hơi hướng Lê Hoàng.

Khẳng định không phim nào ngu
Khẳng định không phim nào ngu.

Rồi họ nhăm nhăm chỉ trích vào điều ấy. Tôi xin nghiêm khắc tự phê bình nhưng cũng xin phép không thay đổi! Khối anh nhảy xổ vào chê được Lê Hoàng thì sướng rơn, khoái trá! Họ luôn luôn thủ sẵn "búa rìu" dành riêng cho tôi. Thật ra trong thâm tâm, đấy là những kẻ yếu đuối, tự ti. Lấy khoái cảm bằng cách rình mò người khác. Tại sao tôi phải sợ "búa rìu dư luận" trong khi bản thân tôi cũng là một thứ “búa rìu”?”.

Những phát biểu của Lê Hoàng về cá nhân hay bất kỳ điều gì đều khá ngông và đôi khi nhiều người có thể hiểu sai ý kiến của anh. Chẳng hạn với phát biểu: “Phim tôi làm có cái cao, cái thấp, cái hay, cái dở nhưng chưa có phim nào ngu”.

Anh thường có những phát ngôn gây sốc
Anh thường có những phát ngôn gây sốc.

Chị Thanh Trúc, thành viên trên diễn đàn điện ảnh nhận định: “Nói như Lê Hoàng rất dễ khiến nhiều đạo diễn mủi lòng và quả thật tôi rất ít xem phim Việt Nam nhưng công nhận nó còn nhiều điểm hạn chế. Tuy nhiên, ngay cả những đạo diễn hàng đầu nước ngoài cũng chưa dám nói tất cả sản phẩm mình làm ra là xuất sắc. Dĩ nhiên, thỉnh thoảng vẫn có những phim cực tệ nhưng nói mình chưa từng làm điều ngu ngốc thật sự là quá tự tin”.

Vẫn có nhiều khán giá đánh giá cao Lê Hoàng
Vẫn có nhiều khán giá đánh giá cao Lê Hoàng.

Làm không ít giám khảo “chột dạ”

Lê Hoàng đã từng cho rằng "Vì dòng đời xô đẩy mà "một chàng trai tội nghiệp, ngây thơ, hiền lành tử tế" phải lên ngồi ghế giám khảo". Theo anh, làm giám khảo không ngon ăn và cũng chẳng sung sướng gì, hớ với đủ thành phần, từ ban tổ chức, thí sinh đến khán giả và chính bản thân mình.

Nên anh đã tổng kết chắc nịch: "Một trong những nghề nguy hiểm như lính cứu hoả, cảnh sát hình sự hay dỡ bom mìn! Và chắc rằng trong bốn cái ngu của người xưa phải bổ sung thêm cái ngu thứ năm là "làm giám khảo"!"

Lê Hoàng là búa rìu, còn sợ gì rìu búa? ảnh 4
"Có ngu mới làm... giám khảo!".

Quả thật, vấn đề này Lê Hoàng nói vui cũng có lý và nhiều người cũng đồng tình với quan niệm của anh. Nhưng nói như thế hẳn không ít giám khảo sẽ giận, khi không có hiềm khích gì với Lê Hoàng vẫn bị chửi là “ngu”.

Dễ làm thí sinh “tổn thương”

Trong đêm liveshow thứ hai của Cuộc thi Ngôi nhà âm nhạc, đạo diễn Lê Hoàng đã nhận xét thẳng thắn khi chê điệu múa Nga của thí sinh Yến Chi, anh nói: “Em hát rất hay nhưng sao múa lại dở đến như thế nhỉ. Người ta hay nói “tài không đợi tuổi”, còn trường hợp của em là “hát không đợi múa”.

Chưa dừng lại ở đó, anh cũng chê màn múa Nga của Thế Việt: "Tuy em múa dở thật, nhưng chắc chắn em không phải người múa dở nhất trong hai người”.

Nhận xét về bài múa Tây Ban Nha của Phạm Quốc Huy, đạo diễn Lê Hoàng khiến khán giả cười nghiêng ngả khi nhận xét: “Tác phong của em trông không giống đấu bò mà là đấu bê, quá hòa bình. Tôi nghĩ, em và con bò sẽ có một tình bạn rất sâu sắc đấy”.

Đôi khi lời nhận xét của anh dễ gây
Đôi khi lời nhận xét của anh dễ gây "tổn thương" cho thí sinh.

Tăng Ngọc Tuyền may mắn được khán giả bình chọn nên tiếp tục được ở lại khi cùng Thế Việt lọt vào tốp nguy hiểm. Anh chọn bài "Tâm hồn của đá", nhưng không làm toát lên cái hồn của bài hát. Đạo diễn Lê Hoàng nhận xét: “Đặc tính của đá là lổn nhổn và phần bài hát của bạn cũng vậy, có những lúc lổn nhổn, cảm giác như lạc vào bãi đá".

Lê Hoàng là búa rìu, còn sợ gì rìu búa? ảnh 6
Lê Hoàng là búa rìu, còn sợ gì rìu búa? ảnh 7
Lê Hoàng là búa rìu, còn sợ gì rìu búa? ảnh 8
Anh cũng nhận không ít lời chê bai từ dư luận
Anh cũng nhận không ít lời chê bai từ dư luận.

Rất nhiều nhận xét của Lê Hoàng đã nhận không ít gạch đá từ dư luận mà gần đây nhất chính là việc anh làm giám khảo trong chương trình Cặp đôi hoàn hảo. Nhiều khán giả đã tỏ ra ức chế với phong cách chua cay của anh.

Có điều, Lê Hoàng vẫn cứ là cái tên hot. Vậy nên mới có chuyện anh làm giám khảo cho 1 chương trình tối thứ 7 trên VTV3, rồi tiếp tục được mời làm giám khảo cho đêm chủ nhật liền sau đó, tuần nào cũng vậy.

Những nhà tổ chức chương trình lọc lõi đều hiểu rằng, dù khán giả khen hay ức chế với phong cách chua cay của anh, nhưng nếu thiếu, có lẽ bữa tiệc bị thiếu một vị quan trọng.

Theo NCĐT

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG