Laporta bật mí kế hoạch động trời với Mourinho

Mourinho sẽ dẫn dắt Barcelona trong tương lai?
Mourinho sẽ dẫn dắt Barcelona trong tương lai?
TPO - Trong kế hoạch tái tranh cử chức Chủ tịch Barcelona, Juan Laporta đã bóng gió sẽ đưa Mourinho trở lại Nou Camp để tái thiết đội bóng. Một kế hoạch táo bạo, nhưng có thể sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ.

Trước khi khởi nghiệp làm HLV, Jose Mourinho từng là trợ lý cho Louis van Gaal ở Barcelona và có mối quan hệ thân tình với khá nhiều quan chức lão làng của sân Nou Camp. Tuy nhiên, kể từ khi dẫn dắt Chelsea, Inter Milan và rồi đến Real Madrid, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha này lại gây ra không ít hiềm khích với các CĐV bóng đá xứ Catalan. Thậm chí một số còn coi ông như kẻ thù!

Thế nhưng không thể phủ nhận một điều, Mourinho là một HLV tài ba. Quan trọng hơn “Người đặc biệt” luôn biết cách tái thiết những đống đổ nát và đưa đội bóng trở lại với hào quang. Đây chính là điều Barcelona rất cần. Họ đã đánh mất mình kể từ khi chiến lược gia tài ba Pep Guardiola dứt áo ra đi.

Juan Laporta, người từng nắm giữ cương vị Chủ tịch Barcelona và từng đưa đội bóng xứ Catalan lên địa vị thống trị châu Âu trong giai đoạn 2008-2012, thấu hiểu những gì đội bóng cần ở thời điểm này. Hơn hết, ông có thừa tham vọng để tái thiết Barcelona. Theo tiết lộ từ báo chí Tây Ban Nha, vị luật sư 59 tuổi này đã chính thức tham gia tranh cử chức Chủ tịch Barcelona vào năm tới.

Trả lời phỏng vấn báo chí, Laporta cho biết, ông đã có kế hoạch trở lại với cương vị Chủ tịch đội bóng xứ Catalan sau 4 năm. Vị luật sư này bóng gió,thời gian qua ông đã đau đáu với tham vọng trở lại khi chứng kiến Sandro Rosell và bây giờ là Bartomeu “hủy hoại” CLB.

Trong kế hoạch tranh cử của mình, Laporta có đưa ra tham vọng mời Mourinho dẫn dắt đội bóng trong những năm tới. Là một người ưa thích những thử thách, lời đề nghị của Laporta chắc chắn sẽ khiến Mou quan tâm.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.