Lãnh đạo Trạm thu phí Tam Kỳ mắc COVID-19, cách ly toàn bộ nhân viên

Trạm thu phí Tam Kỳ. Ảnh internet
Trạm thu phí Tam Kỳ. Ảnh internet
TPO - Ngành y tế đã cách ly, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên, đồng thời tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu vực Trạm thu phí Tam Kỳ sau khi phát hiện có ca nhiễm COVID-19 tại đây.

Sáng 7/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam xác nhận một lãnh đạo Trạm thu phí Tam Kỳ (xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) mắc COVID-19. Hiện bệnh nhân đã được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. 

Theo tìm hiểu, bệnh nhân là lãnh đạo BOT thu phí Tam Kỳ, sống tại TP Đà Nẵng, hàng ngày đi ô tô cá nhân vào làm việc tại trạm thu phí.

Đáng nói, trước đó người này đến khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng), tuy nhiên sau đó lại không được đưa đi cách ly mà vẫn tiếp tục vào Quảng Nam làm việc. Kết quả xét nghiệm cho thấy người này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Liên quan sự việc, ngày 6/8, Công ty TNHH Thu phí tự động VETC - đơn vị thực hiện tổ chức thu phí cho Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 5 - (nhà đầu tư BOT) cũng có báo cáo tình hình và phương án phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Trạm thu phí Tam Kỳ.

Theo báo cáo, sau khi biết kết quả ca nhân sự mắc COVID-19, Công ty VETC đã tiến hành rà soát, tính từ ngày 20/7 đến nay có 7 trường hợp F1, 27 trường hợp F2 của bệnh nhân trên. Hiện toàn bộ nhân sự tại Trạm thu phí Tam Kỳ đã khai báo y tế; thực hiện tự cách ly đối với các trường hợp F1, F2.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, Công ty VETC đề xuất Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh Quảng Nam và nhà đầu tư BOT phương án cho toàn bộ nhân sự tại Trạm thu phí Tam Kỳ nghỉ và thực hiện cách ly tại các khu vực theo yêu cầu của Sở Y tế Quảng Nam. Thực hiện khử khuẩn, khử trùng toàn bộ khu vực Trạm thu phí Tam Kỳ.

Đồng thời điều động nhân sự từ Trạm thu phí Hòa Phước (Đà Nẵng) sang duy trì hoạt động để đảm bảo công tác thu phí được liên tục, không gây ảnh hưởng đến quyền lợi của các khách hàng đang sử dụng dịch vụ thu phí, không làm phát sinh các thủ tục đối với khách hàng và các đơn vị liên quan.

Giảm bớt vận hành 2 làn (mỗi chiều 1 làn xe) do lưu lượng phương tiện lưu thông thực tế qua Trạm thu phí Tam Kỳ giảm rất nhiều, đồng thời để đảm bảo giãn cách an toàn cho khách hàng và nhân viên vận hành tại trạm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư ra thông báo khẩn sau khi phát hiện chùm ca COVID-19

BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư ra thông báo khẩn sau khi phát hiện chùm ca COVID-19

TPO - Tối 5/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư phát đi thông báo khẩn đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung trong thời gian từ ngày 14/4/2021 đến ngày 4/5/2021 cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn theo dõi sức khỏe và hỗ trợ y tế.