Lạng Sơn: Đốt cỏ, gây cháy rừng, lĩnh án 2 năm tù

Chỉ vì vô ý, bị cáo Đại đã phải ra tòa lĩnh án .Ảnh: Bích Đào
Chỉ vì vô ý, bị cáo Đại đã phải ra tòa lĩnh án .Ảnh: Bích Đào
TPO - TAND huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn vừa tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy

Theo cáo trạng, chiều 17/7/2020, Mã Văn Đại (SN 1992, trú tại thôn Nà Miền, xã Đông Quan, huyện Lộc Bình) cùng vợ đi phát cỏ bờ ruộng gần nhà. Sau đó, hai người gom cỏ chất thành đống cách khu rừng của ông Hoàng Văn Thăng (hàng xóm) khoảng 2 mét để đốt.

Lạng Sơn: Đốt cỏ, gây cháy rừng, lĩnh án 2 năm tù ảnh 1 Bản án huyện Lộc Bình tuyên ra là bài học cho những người làm ruộng, nương không cẩn thận trong công tác phòng cháy, gây hậu quả nặng nề cho bản thân và người khác .Ảnh: Bích Đào 

Đám cháy sau đó đã lan sang khu vực rừng của ông Thăng cùng 7 hộ khác trong xã gần đó, gây cháy, thiêu rụi 4.423 cây thông với diện tích 7,35ha, tổng thiệt hại trên 295 triệu đồng.

Hành vi của bị cáo Đại đã trực tiếp xâm phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy, gây thiệt hại về tài sản của người khác, làm ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội.

Tuy nhiên, do bị cáo phạm tội lần đầu, không cố ý, ăn năn hối cải và đã thống nhất, thỏa thuận, bồi thường toàn bộ thiệt hại gây ra, các gia đình bị hại cũng đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Mã Văn Đại 2 năm tù, cho hưởng án treo.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vụ Việt Á: Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc CDC Đắk Lắk

Vụ Việt Á: Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc CDC Đắk Lắk

TPO - Sáng 27/5, Cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trịnh Quang Trí, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk để điều tra về hành vi sai phạm trong việc mua sắm kit test COVID-19 của Công ty Việt Á, gây thiệt hại tài sản của Nhà nước hơn 6 tỷ đồng.