Lạng Sơn: Đốt cỏ, gây cháy rừng, lĩnh án 2 năm tù

Chỉ vì vô ý, bị cáo Đại đã phải ra tòa lĩnh án .Ảnh: Bích Đào
Chỉ vì vô ý, bị cáo Đại đã phải ra tòa lĩnh án .Ảnh: Bích Đào
TPO - TAND huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn vừa tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy

Theo cáo trạng, chiều 17/7/2020, Mã Văn Đại (SN 1992, trú tại thôn Nà Miền, xã Đông Quan, huyện Lộc Bình) cùng vợ đi phát cỏ bờ ruộng gần nhà. Sau đó, hai người gom cỏ chất thành đống cách khu rừng của ông Hoàng Văn Thăng (hàng xóm) khoảng 2 mét để đốt.

Lạng Sơn: Đốt cỏ, gây cháy rừng, lĩnh án 2 năm tù ảnh 1 Bản án huyện Lộc Bình tuyên ra là bài học cho những người làm ruộng, nương không cẩn thận trong công tác phòng cháy, gây hậu quả nặng nề cho bản thân và người khác .Ảnh: Bích Đào 

Đám cháy sau đó đã lan sang khu vực rừng của ông Thăng cùng 7 hộ khác trong xã gần đó, gây cháy, thiêu rụi 4.423 cây thông với diện tích 7,35ha, tổng thiệt hại trên 295 triệu đồng.

Hành vi của bị cáo Đại đã trực tiếp xâm phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy, gây thiệt hại về tài sản của người khác, làm ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội.

Tuy nhiên, do bị cáo phạm tội lần đầu, không cố ý, ăn năn hối cải và đã thống nhất, thỏa thuận, bồi thường toàn bộ thiệt hại gây ra, các gia đình bị hại cũng đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Mã Văn Đại 2 năm tù, cho hưởng án treo.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cựu công chức Văn phòng UBND TPHCM - bị cáo Quách Duy tại phiên tòa.

Cựu công chức Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh viết bài xúc phạm lãnh đạo bị phạt 54 tháng tù

TPO - Hôm nay (15/4), TAND quận Tân Phú, TPHCM mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Quách Duy (nguyên công chức Văn phòng UBND TPHCM) 4 năm 6 tháng tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo khoản 2 Điều 331 BLHS 2015.