Làng hoa lớn nhất miền Tây lần đầu thu phí tham quan

Với hàng chục nghìn lượt du khách tới mỗi dịp tết, năm nay, nhiều nông dân làng hoa ở Sa Đéc, Đồng Tháp, đã đầu tư các tiểu cảnh, đài quan sát để bán vé tham quan.

Khung cảnh làng hoa Sa Đéc trong những ngày gần Tết Nguyên đán Còn gần 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) bắt đầu nhộn nhịp du khách, các nhà vườn đang tích cực hoàn thiện những công đoạn chăm hoa cuối cùng.

Làng hoa lớn nhất miền Tây lần đầu thu phí tham quan ảnh 1 Nằm tại xã Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, làng hoa kiểng Tân Quy Đông là vựa hoa lớn nhất khu vực Nam Bộ, cung cấp hoa cho khắp các tỉnh trên cả nước.
Làng hoa lớn nhất miền Tây lần đầu thu phí tham quan ảnh 2 Đây là nơi ươm mầm gần 2.000 loại hoa kiểng, với diện tích trồng hoa hơn 85 ha và gần 2.000 hộ dân làm nghề.
Làng hoa lớn nhất miền Tây lần đầu thu phí tham quan ảnh 3 Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất của làng hoa Sa Đéc so với vườn hoa Đà Lạt hay các làng hoa khác là các luống hoa được trồng trên giàn cao, phía dưới ngập nước và người chăm sóc hoa phải đi ủng hoặc dùng thuyền nhỏ để làm việc. Theo những người trồng hoa nơi đây, việc làm này giúp tiết kiệm chi phí vì đa phần đất trồng hoa đều là đất ruộng trồng lúa cải tạo lại, dễ ngập nước do địa thế thấp.
Làng hoa lớn nhất miền Tây lần đầu thu phí tham quan ảnh 4 Trong những ngày cuối năm âm lịch, các hộ dân nơi đây đang tích cực chăm bón, vun trồng các luống để hoa nở đúng hạn, kịp thời đáp ứng nhu cầu của thị trường trong dịp Tết Nguyên đán 2019.
Làng hoa lớn nhất miền Tây lần đầu thu phí tham quan ảnh 5 Ngoài việc cung cấp hàng cho các thương lái trải dài từ Nam ra Bắc, thế mạnh của làng hoa Sa Đéc còn nằm ở các loại hoa trang trí cho công trình. Trong ảnh, ông Lê Việt Hùng (chủ vựa hoa) cho biết đang vận chuyển 1.000 cây hoa cẩm tú mai cho công trình, với giá sỉ 12.000 đồng/chậu.
Làng hoa lớn nhất miền Tây lần đầu thu phí tham quan ảnh 6 Theo các nhà vườn, năm nay, những loại hoa phổ biến vẫn giữ được sức hút như mọi năm như hoa hồng, hoa cúc, hoa vạn thọ, hoa cúc mâm xôi, hồng môn...
Làng hoa lớn nhất miền Tây lần đầu thu phí tham quan ảnh 7 Bà Nguyễn Thị Thanh Trúc (Bến Tre) cho hay, bà chuyên nhập hoa từ Sa Đéc về Bến Tre để bán lại trong dịp Tết và tính đến nay đã được 16 năm. "Hoa ở đây có lượng hàng ổn định, màu sắc, mẫu mã đẹp nên đem về bán rất được", bà Trúc chia sẻ.
Làng hoa lớn nhất miền Tây lần đầu thu phí tham quan ảnh 8 Tuy nhiên, cũng theo bà Trúc, năm nay, giá hoa hồng tăng lên so với mọi năm từ 20-30%, gây khó khăn cho những người nhập số lượng lớn như bà.
Làng hoa lớn nhất miền Tây lần đầu thu phí tham quan ảnh 9 Một điểm mới của làng hoa Sa Đéc so với các năm trước là năm nay, một số chủ vườn đã cho đầu tư nhiều tiểu cảnh, công trình và bắt đầu thu vé vào tham quan vườn hoa, thay vì miễn phí như trước đây.
Làng hoa lớn nhất miền Tây lần đầu thu phí tham quan ảnh 10 Ông Hai Cao (chủ vườn hoa Hai Cao) cho biết gia đình ông cũng vừa đầu tư hai công trình lớn là hai cây cầu bắc ngang những "biển hoa", với tổng vốn đầu tư hơn 300 triệu đồng.
Làng hoa lớn nhất miền Tây lần đầu thu phí tham quan ảnh 11 Cùng với đó, ông cũng cho trang trí nhiều hạng mục tiểu cảnh từ tháng 12 năm ngoái và thu vé vào tham quan vườn hoa là 10.000 đồng/người lớn và 5.000 đồng/trẻ em (miễn phí học sinh, sinh viên).
Làng hoa lớn nhất miền Tây lần đầu thu phí tham quan ảnh 12 Cách vườn của ông Hai Cao không xa, một chủ vườn hoa khác cũng cho đầu tư đài ngắm vườn hoa cao 18 m, với vốn đầu tư khoảng 1 tỷ đồng. Nhà vườn này thu vé vào tham quan vườn hoa với giá 5.000 đồng/người và vé lên đài quan sát là 20.000 đồng/người.
Làng hoa lớn nhất miền Tây lần đầu thu phí tham quan ảnh 13 Còn khoảng một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng lúc này, nhiều du khách từ các tỉnh đã bắt đầu đến tham quan làng hoa. Trong ảnh, Nguyễn Kỳ Duyên (19 tuổi, ngụ huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) cho hay chị đã đến thăm làng hoa Sa Đéc được 2 năm và cảnh quan làng hoa năm nay đẹp hơn hẳn so với năm ngoái. Theo Duyên, giá vé thu vào tham quan vườn hoa là hợp lý.
Làng hoa lớn nhất miền Tây lần đầu thu phí tham quan ảnh 14 Trong 2-3 tuần tới, dự kiến, nhiều luống hoa tại đây bắt đầu bung nở rực rỡ, kéo theo chục nghìn lượt khách đến tham quan, chụp ảnh.
Theo Theo Zing