Lan tỏa ‘Những tấm gương bình dị mà cao quý’

Ban tổ chức họp báo cùng các tác giả và nhân vật trong các tác phẩm đạt giải cao cuộc thi lần thứ 11
Ban tổ chức họp báo cùng các tác giả và nhân vật trong các tác phẩm đạt giải cao cuộc thi lần thứ 11
Sáng 28/5, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) tổ chức gặp mặt báo chí thông tin Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 11 và chương trình nghệ thuật “Noi theo gương sáng Bác Hồ”.

Cuộc thi viết lần thứ 11 (2019-2020), do Báo QĐND, Vụ Báo chí - Xuất bản (Ban Tuyên giáo T.Ư), Nhà xuất bản QĐND và Tổng công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam (PTSC), thuộc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam phối hợp tổ chức.

Đại diện Ban Tuyên giáo T.Ư và đồng chủ trì họp báo, ông Trần Thanh Lâm, Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản khẳng định, cuộc thi càng về sau càng sinh động, phong phú, thêm đổi mới theo mỗi năm về số lượng, chất lượng, tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ, tích cực trong Quân đội và các tầng lớp nhân dân.

Tổng kết cuộc thi lần thứ 11, Ban tổ chức nhận được gần 200 tác phẩm của các nhà báo và các cây viết không chuyên trong cả nước; trong đó có 125 tác phẩm đã đăng tải trên các ấn phẩm của Báo QĐND. Qua đó góp phần phát hiện, tôn vinh nhiều tấm gương cán bộ, đảng viên, người dân thuộc mọi thành phần, lứa tuổi… bằng tâm huyết, trách nhiệm của mình, đã nỗ lực cống hiến cho đất nước và cộng đồng, làm được nhiều việc tốt, có sức lan tỏa và ảnh hưởng sâu rộng trong xã hội, thực sự là những điển hình tiêu biểu học tập và làm theo Bác. 

Lan tỏa ‘Những tấm gương bình dị mà cao quý’ ảnh 1 Ảnh: PV

 Sau hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, với sự tham gia của các chuyên gia, nhà báo có uy tín, 16 tác phẩm xuất sắc nhất đã được lựa chọn để trao giải (gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích).

Chủ trì họp báo, đại tá Đoàn Xuân Bộ, Phụ trách Tổng biên tập Báo QĐND, đồng Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, lễ tổng kết, trao giải cuộc thi từ năm 2009 đến nay đều có các chương trình giao lưu, nghệ thuật để các nhân vật tiêu biểu có dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm làm việc tốt với đông đảo khán giả. Năm nay, lễ trao giải và chương trình nghệ thuật được mang tên “Noi theo gương sáng Bác Hồ” sẽ diễn ra vào tối 5/6, tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Lan tỏa ‘Những tấm gương bình dị mà cao quý’ ảnh 2 Các tác giả và nhân vật tiêu biểu

Ban tổ chức cuộc thi cũng thông tin, năm 2020, Nhà xuất bản QĐND tiếp tục in các bài viết tiêu biểu trong cuộc thi thành cuốn sách "Những tấm gương bình dị mà cao quý". Đại tá Đậu Xuân Luận, Giám đốc Nhà xuất bản QĐND khẳng định: Các cuốn sách về những tấm gương người tốt, việc tốt, học tập và làm theo gương Bác khi phát hành luôn nhận được sự hưởng ứng của đông đảo bạn đọc. Những năm qua, nhà xuất bản đã đồng hành với Báo QĐND trong tất cả các cuộc thi viết và năm nay sẽ tiếp tục in, phát hành sách về cuộc thi đầy ý nghĩa này.

Lan tỏa ‘Những tấm gương bình dị mà cao quý’ ảnh 3 Sau 11 lần tổ chức, hiện đã có 16 tập sách được phát hành, bổ sung vào tủ sách Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, được độc giả ở các vùng, miền trong cả nước đánh giá cao, góp phần tuyên truyền, làm lan tỏa sâu rộng những điển hình tiên tiến cùng những việc làm bình dị mà cao quý. Bước đầu, Nhà xuất bản QĐND lựa chọn 30 tấm gương tiêu biểu để in sách và sẽ tiếp tục lựa chọn, xuất bản trong thời gian tới.

Dịp này, cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 12 (2020-2021) tiếp tục được phát động, theo hướng không ngừng mở rộng đối tượng, nhân vật phản ánh; tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, dám nghĩ, dám làm, đặt lợi ích của đất nước, của cộng đồng lên trên hết, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước ở các cấp, các ngành và toàn xã hội.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
TPO - “Với xã Hiệp Thuận đang cách ly, các đồng chí cần tổ chức diễn tập công tác bầu cử; từ việc chuẩn bị hòm phiếu ra sao, tuyên truyền thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất, không để sai sót”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nói khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Phúc Thọ sáng 14/5.

Có thể bạn quan tâm

Tiêm kích F-16IQ của Không quan Iraq

Không quân Iraq và 'nỗi cay đắng mang tên vũ khí Mỹ'

TPO - Iraq ngày nay chỉ sở hữu một loại tiêm kích duy nhất, một phi đội gồm 34 tiêm kích hạng nhẹ F-16IQ Fighting Falcon mua lại từ Mỹ, được trang bị cùng với 24 máy bay huấn luyện hạng nhẹ T-50 của Hàn Quốc và một số lượng không xác định cường kích Su-25 của Nga - một số trong số đó đã qua sử dụng, được chuyển giao từ Iran.