Lần hiếm hoi nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ về bà xã

TPO - Những thông tin về bạn đời của Lại Văn Sâm khiến nhiều người không khỏi bị thu hút.
Vợ Lại Văn Sâm luôn trở thành câu hỏi thu hút sự quan tâm của người hâm mộ suốt nhiều năm qua. Bởi ngoài công việc, MC “Ai là triệu phú” khá kín tiếng chuyện đời tư và rất hiếm khi chia sẻ về chuyện gia đình với truyền thông, công chúng. Mặc dù con trai là Lại Bắc Hải Đăng cũng nối nghiệp bố làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam.
Lần hiếm hoi nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ về bà xã ảnh 1  Chính vì quá kín tiếng, nhà báo Lại Văn Sâm cũng từng bị dính không ít tin đồn ác ý liên quan đến hạnh phúc gia đình. 
Tuy nhiên, trong buổi trò chuyện với nhà báo Phan Đăng trong chương trình “Cà phê sáng” vào cuối tháng 7 vừa qua. MC sinh năm 1957 khiến nhiều người bất ngờ khi kể chuyện gia đình. Và đây cũng là lần hiếm hoi ông tiết lộ về cuộc sống riêng tư trên sóng truyền hình.
Theo đó, từ năm 1975 đến 1987, Lại Văn Sâm học tập và nghiên cứu tại Liên Xô chuyên ngành ngôn ngữ tiếng Hinđi.  Đây cũng chính là quãng thời gian ông quen biết và tìm hiểu bà xã tên Hường. Sau khi nhận được sự chấp thuận của 2 bên gia đình, Lại Văn Sâm kết hôn và sinh con trai đầu lòng tên Lại Bắc Hải Đăng năm 1979 ở Nga.
Lần hiếm hoi nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ về bà xã ảnh 2 Dù rất ít khi chia sẻ về người vợ của mình nhưng mỗi lần nhắc đến vợ, Lại Văn Sâm đều không giấu được tình yêu và niềm tự hào dành cho người bạn đời. Trong hình là một bức ảnh hiếm hoi của vợ chồng Lại Văn Sâm.
Năm 1981, hai vợ chồng ông quyết định về Việt Nam lập nghiệp nhưng gặp không ít khó khăn khi tìm kiếm công việc phù hợp. Ông từng phải quay trở lại Nga để lao động xuất khẩu, làm phiên dịch nhưng sau cùng ông vẫn chọn về nước.
Trong lúc chưa có việc làm, ông phụ mẹ vợ bán hàng ở chợ Đồng Xuân, Hà Nội. Không phải làm bất cứ việc gì nặng nhọc, việc duy nhất Lại Văn Sâm giúp gia đình vợ là phiên dịch khi có khách nước ngoài đến mua hàng. Cũng từ công việc tưởng chừng không có tương lai, Lại Văn Sâm vô tình gặp được người giới thiệu anh ứng tuyển cho VTV.
Theo ‘MC quốc dân’, vợ ông là một người phụ nữ luôn chăm lo, vun vén cho gia đình và đặc biệt cảm thông với công việc bận rộn của chồng. Bởi nên duyên vợ chồng từ những ngày còn vật lộ bươn chải ở xứ người cho đến lúc Lại Văn Sâm đã trở thành một nhân vật có tiếng tăm trong giới truyền hình, bà xã vẫn luôn là người ở bên động viên, chia sẻ mọi vui buồn và tạo cảm giác yên bình cho chồng con mỗi khi về nhà.
Lần hiếm hoi nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ về bà xã ảnh 3 Lại Văn Sâm và con trai Lại Bắc Hải Đăng.
Sau khi nghỉ hưu vào đầu tháng 7/2017, Lại Văn Sâm chia sẻ lúc này ông mới có nhiều thời gian cho gia đình và bà xã. Hai vợ chồng ông luôn đồng hành cùng nhau trong mọi hoạt động của cuộc sống như cùng đi ăn sáng, uống cà phê, cùng chơi với cháu nội,… Thỉnh thoảng, MC sinh năm 1957 đưa vợ đi theo trong các chuyến công tác xa nhà.
Nói về cơ duyên nghề nghiệp và nhân duyên với vợ, Lại Văn Sâm bày tỏ “Tôi tin mỗi người có một số phận”. Bởi bất ngờ đầu tiên với nhà báo họ Lại là lần nhận thông báo đi học tiếng Ấn Độ, nhưng rồi ông từ chối. “Lúc đó tôi chẳng hiểu gì, nghĩ: Quái lạ, tại sao mình lại đi học tiếng Ấn Độ nhỉ? Thế rồi tôi sang Nga và ở đó tôi gặp vợ tôi bây giờ. Sau nghĩ lại tôi thấy nếu tôi không đi học nước ngoài tôi sẽ không gặp vợ tôi, mà nếu không gặp vợ tôi thì có khi tôi lại không được tử tế như bây giờ”.
Bởi “nếu không gặp cô ấy, không vào gia đình ấy sẽ không có việc tôi phụ mẹ vợ bán hàng ở chợ Đồng Xuân và nhờ đứng phụ bán hàng tôi đã gặp được người giới thiệu tôi vào làm ở VTV.”
MỚI - NÓNG
Bốn vạn người nô nức khai hội chùa Hương 2023
Bốn vạn người nô nức khai hội chùa Hương 2023
TPO - Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, hàng vạn du khách đổ về chùa Hương trong ngày khai hội chùa Hương sáng mùng 6 Tết. Sau hai năm tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19, lượng khách trẩy hội tại chùa Hương ước đạt bốn vạn người trong ngày mùng 6 tháng Giêng.