Lần đầu tiên có cuộc thi tiếng Anh triết học cho học sinh Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Junior Philosophy Olympiad 2023: Plato & NextGen (JPO 2023) là cuộc thi tiếng Anh triết học đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 9.
 • Vừa qua, nhiều sân chơi về tiếng Anh cho học sinh phổ thông đã được tổ chức trên toàn quốc để gia tăng cơ hội cọ xát và phát triển cho học sinh.
 • Lần đầu tiên có cuộc thi tiếng Anh triết học cho học sinh Việt Nam ảnh 1

  Học sinh tái hiện mô hình Liên hiệp quốc trong giờ học tiếng Anh

  Tuy nhiên, chưa có cuộc thi nào đặt mục tiêu giới thiệu tư duy triết học, khích lệ người học nghiên cứu những nội dung nhân văn sâu sắc, từ đó hình thành nhân sinh quan và bản ngã trên hành trình trưởng thành.

  Đây là lý do để Ban tổ chức cuộc thi gồm Trường Phổ thông liên cấp Olympia phối hợp cùng National Geographic Learning Việt Nam, Hội đồng Anh tại Việt Nam (British Council in Vietnam) và Nhà xuất bản Đại học Oxford (Oxford University Press), tổ chức cuộc thi Junior Philosophy Olympiad 2023: Plato & NextGen (JPO 2023). Sân chơi sử dụng hoàn toàn ngôn ngữ tiếng Anh, nhằm thúc đẩy học sinh trau dồi tư duy triết học, nuôi dưỡng năng lực nghiên cứu, phản tư (khả năng tự phủ định) và học sâu.

  Thí sinh sẽ tham gia thi nói, viết, tranh biện bằng tiếng Anh.

  Học sinh từ lớp 4 đến lớp 9 đang theo học tại các trường phổ thông Việt Nam và Quốc tế có thể tham gia cuộc thi bằng cách đăng ký theo đội gồm 3 thành viên, theo 2 bảng tương ứng với khối học của mình.

  Năm 2023, JPO mở đầu với chủ đề “Plato and NextGen”. Tại đây, học sinh sẽ đào sâu tìm hiểu triết học của Plato về: nguồn gốc của tri thức và học tập, vẻ đẹp và đức hạnh, đạo đức và pháp luật.

  Trải qua 3 vòng thi với những tiêu chí đánh giá đa dạng về sự sáng tạo, độ chính xác của ngôn ngữ, phong cách viết, năng lực truyền tải và giao tiếp… 3 đội chơi xuất sắc nhất được trao giải Nhất, Nhì, Ba. Tổng giá trị giải thưởng của JPO 2023 lên tới 800 triệu đồng bao gồm cả tiền mặt và hiện vật.

  MỚI - NÓNG