Làm thế nào giải ‘cơn khát’ nhân lực CNTT trong năm 2020?

Tek Experts đã có nhiều giải pháp nhằm giải tỏa “cơn khát” nhân lực CNTT
Tek Experts đã có nhiều giải pháp nhằm giải tỏa “cơn khát” nhân lực CNTT
Theo dự báo, trong năm 2020, nhân lực CNTT vẫn thiếu trầm trọng tại Việt Nam. Vậy, làm thế nào các doanh nghiệp có thể thu hút và giữ chân lực lượng lao động này, trong bối cảnh nhân lực chất lượng cao khá khan hiếm?

Việt Nam chưa bao giờ “hết khát” nhân lực CNTT

Những diễn biến gần đây trên thị trường nhân lực CNTT Việt Nam cho thấy cơn khát nhân lực trong ngành này chưa bao giờ nguội. TopDev, nền tảng việc làm CNTT hàng đầu tại Việt Nam, từng dự báo năm 2020, nguồn nhân lực CNTT Việt Nam sẽ thiếu khoảng 100.000 người. Cụ thể, năm 2020 sẽ cần khoảng 400.000 nhân lực, nhưng chỉ đáp ứng được 300.000 nhân lực. Tình hình sẽ càng căng thẳng hơn khi TopDev dự báo đến năm 2021, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 190.000 nhân lực CNTT.

Trong khi đó, theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, chúng ta hiện có 235 trường đại học, trong đó có 153 trường đào tạo CNTT, hàng năm có khoảng 50.000 sinh viên ngành CNTT ra trường. Tuy nhiên, chỉ có 30% sinh viên ra trường có thể làm việc được ngay, 70% phải đào tạo bổ sung. Như vậy, sự thiếu hụt ngày càng trầm trọng hơn, sinh viên ra trường chưa làm việc được ngay, và xu hướng công nghệ lại thay đổi nhanh chóng mỗi ngày, với nhiều công nghệ mới và yêu cầu mới như tương tác với máy móc, ứng dụng trí tuệ nhân tạo….

Là công ty công nghệ đi đầu trong việc phát triển các giải pháp quản lý nhân sự, giáo dục và tự động hóa, Tek Experts đã có nhiều giải pháp nhằm giải tỏa “cơn khát” nhân lực CNTT của các doanh nghiệp Việt Nam. Tek Experts là công ty đa quốc gia đã mở văn phòng tại Việt Nam từ năm 2013, chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh và công nghệ thông tin cho khách hàng là các tập đoàn công nghệ lớn trên toàn thế giới. 

Bí quyết thu hút nhân lực CNTT của Tek Experts

Ông Nguyễn Mạnh Tường Tổng Giám Đốc Tek Experts Vietnam nhận định Việt Nam đang thay đổi mạnh mẽ, xu hướng chuyển đổi hóa và cuộc cách mạng 4.0 khiến các công ty ngày càng áp dụng nhiều giải pháp CNTT trong sản xuất, kinh doanh, nhu cầu về nhân lực CNTT lại càng cao hơn. Chính vì thế, câu hỏi làm thế nào để tuyển dụng và giữ chân nhân lực CNTT luôn là điều các doanh nghiệp băn khoăn.

Làm thế nào giải ‘cơn khát’ nhân lực CNTT trong năm 2020? ảnh 1 Tek Experts với môi trường làm việc tốt, một nền văn hóa doanh nghiệp lành mạnh

Cũng chính vì nỗi băn khoăn về nhu cầu nhân lực CNTT, Tek Experts luôn xác định nguồn nhân lực chính là tài sản quý nhất của mỗi doanh nghiệp, là nền tảng cơ bản để doanh nghiệp phát triển. Do đó, công ty luôn phát triển những chính sách, tạo cơ hội giúp nhân viên phát triển một cách toàn diện, an tâm cống hiến cho doanh nghiệp.

“Tạo ra một môi trường làm việc tốt, một nền văn hóa doanh nghiệp lành mạnh chính là chìa khóa để Tek Experts thu hút và giữ chân các nhân lực CNTT”, ông Tường nói.

“Đội ngũ nhân viên của chúng tôi tại Việt Nam không ngừng nỗ lực phát triển trên cơ sở phát huy những thành tựu đã đạt được, tận dụng tối đa cơ hội từ những thành công đã có”, bà Carol McCarthy, phụ trách nhân sự của Tek Experts tiết lộ. “Bên cạnh giờ làm việc, chúng tôi không quên tạo cho nhân viên môi trường thư giãn, giải trí tại khu chơi game Xbox, các chương trình nội bộ vui nhộn tại khu Sky Garden hay những cuộc thi bóng đá, MC,... ”. Có lẽ đó chính là những điều tạo nên văn hóa Tek Experts khiến mọi nhân viên luôn có tinh thần thoải mái khi đến nơi làm việc, đồng thời cũng từ đó, họ càng nhận thấy phải có trách nhiệm làm việc nghiêm túc, gắn bó và cống hiến với công ty.

Làm thế nào giải ‘cơn khát’ nhân lực CNTT trong năm 2020? ảnh 2 Nhân viên Tek Experts được thư giãn, giải trí tại khu chơi game Xbox của công ty

Tek Experts đã có văn phòng tại 7 nước trên thế giới bao gồm Mỹ, Bulgaria, Costa Rica, Malta, Trung Quốc, Việt Nam và Nigeria. Với những cơ hội nghề nghiệp rộng mở, chú trọng không gian làm việc và đầu tư vào sự phát triển của mỗi nhân viên, Tek Experts chính là điểm đến yêu thích của các bạn trẻ đam mê IT.

Thông tin chi tiết xem tại https://www.tek-experts.com/tek-experts-vietnam-jobs-in-hanoi

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công nhân đường sắt duy tu, bảo dưỡng tuyến đường sắt Bắc – Nam Ảnh: PT

Bảo trì đường sắt cầm chừng: Tranh cãi về 'tiêu tiền', vay lãi trả lương

TP - Đầu năm 2020, ngành Đường sắt từng đối mặt nguy cơ dừng chạy tàu vì vướng mắc trong phân bổ vốn ngân sách để bảo trì đường sắt. Vướng mắc chỉ được giải quyết khi Thủ tướng chỉ đạo xử lý. Tuy nhiên, năm nay, mắc mớ cũ đang lặp lại, Bộ GTVT và Tổng Cty Đường sắt (VNR) vẫn chưa có tiếng nói chung, trong khi các công ty bảo trì đường sắt chật vật lo tiền bảo trì và trả lương cho người lao động.