Nguyên liệu:
Vỏ táo, lõi táo và bất kỳ phần thịt táo nào còn thừa (của khoảng 6 quả táo lớn)
Một lọ thuỷ sinh sạch
Giấy lọc cà phê
Một dây chun cao su
2 muỗng canh đường nâu
2 cốc nước đun sôi, để nguội
Lưu ý: Vì muốn sử dụng tất cả những phần của quả táo, tốt nhất bạn nên sử dụng táo hữu cơ. Vỏ táo cần được rửa thật sạch.
Cách làm
Cho vỏ táo, lõi táo vào đầy 3/4 lọ thuỷ tinh. Táo sẽ nở ra sau khi hấp thụ nước.
Đổ 2 cốc nước vào lọ, thêm 2 muỗng cà phê đường. Táo cần được ngập trong nước. Nếu lượng nước không đủ, bạn có thể cho thêm nửa cốc nước và nửa thìa cà phê đường. Đường được sử dụng để giúp thức ăn lên men và đẩy nhanh quá trình làm giấm.
Khuấy đều hỗn hợp cho đường tan hết. Đậy nắp lọ thuỷ tinh bằng giấy lọc cà phê và dây chun cao su.
Đặt lọ thuỷ tinh chứa hỗn hợp ở nơi ấm và không có ánh sáng trong 2 tuần. Bạn có thể trên nắp tủ lạnh hoặc trên nắp tủ bếp!
Sau 2 tuần, nếu thấy một ít bong bóng nổi lên trên bề mặt hỗn hợp, bạn đã làm đúng quy trình! Hãy lọc ra hết vỏ táo và lõi táo. Một lần nữa dùng giấy lọc cà phê và dây cao su bọn kín miệng chai.
Sau 3 ngày, dừng quá trình lên men của giấm táo bằng các thay thế giấy lọc cà phê bằng nắp của chai thuỷ tinh và cho giấm táo vào tủ lạnh.
Vậy là bạn đã có cho riêng mình một chai giấm táo sạch và chất lượng!