Làm đẹp thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ

0:00 / 0:00
0:00
Đại tướng Ngô Xuân Lịch trao quyết định thăng quân hàm trước niên hạn, tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp cho 4 GMTTB toàn quân, sáng 17/3. Ảnh: Nguyễn Minh
Đại tướng Ngô Xuân Lịch trao quyết định thăng quân hàm trước niên hạn, tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp cho 4 GMTTB toàn quân, sáng 17/3. Ảnh: Nguyễn Minh
TP - Đó là khẳng định của Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng (BQP), tại cuộc gặp mặt các Gương mặt trẻ tiêu biểu (GMTTB) và triển vọng toàn quân năm 2020, ngày 17/3, tại Hà Nội. 

Giữ vững vai trò hạt nhân

Đại tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định: Năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Quân đội tiếp tục được triển khai toàn diện với nhiều nội dung, hình thức phong phú, sáng tạo, thiết thực và hiệu quả. Tuổi trẻ Quân đội đã phát huy tốt vai trò xung kích, sáng tạo trên các lĩnh vực công tác, đảm nhiệm những việc khó, việc mới, nhiệm vụ quan trọng.

Đặc biệt, tuổi trẻ toàn quân thường xuyên cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu cao; nỗ lực cùng cả nước phòng, chống có hiệu quả dịch COVID-19, giúp dân khắc phục hậu quả hạn hán, xâm nhập mặn. Nhiều đồng chí đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

“Chúng ta có thể tự hào rằng, vị thế, uy tín của Quân đội tiếp tục được nâng cao, tiếp tục làm đẹp thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp quan trọng, xứng đáng của tuổi trẻ toàn quân”, Bộ trưởng BQP nhấn mạnh.

Chúc mừng và biểu dương những thành tích, cống hiến của tuổi trẻ Quân đội, Đại tướng Ngô Xuân Lịch cho biết, Thường vụ Quân ủy T.Ư, BQP yêu cầu cấp ủy, chính ủy, chính trị viên, người chỉ huy cơ quan chính trị, tổ chức Đoàn các cấp và tuổi trẻ toàn quân cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Theo đó, tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong Quân đội thời kỳ mới một cách toàn diện, hiệu quả và thiết thực. Làm tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Đoàn để bổ sung đội ngũ cán bộ trẻ Quân đội. Chú trọng xây dựng, nhân rộng mô hình tốt, cách làm hay, sáng tạo điển hình tiên tiến trên nhiều lĩnh vực. Phấn đấu năm 2021 có nhiều cá nhân tiêu biểu được đề cử, bình chọn, tuyên dương, có thành tích xuất sắc, vượt trội hơn những năm qua.

“Các gương mặt trẻ được vinh danh lần này phải tiếp tục phấn đấu, giữ vững vai trò hạt nhân trong phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ trong Quân đội, tuyệt đối không được thỏa mãn, dừng lại”, Đại tướng Ngô Xuân Lịch nói.

Tạo diễn đàn, không gian sáng tạo

Tại buổi gặp mặt, Thượng tá Trần Viết Năng, Trưởng Ban Thanh niên Quân đội đã báo cáo kết quả phấn đấu của GMTTB toàn quân 3 năm (2017-2019), kết quả nổi bật của công tác thanh niên Quân đội và thành tích của GMTTB toàn quân năm 2020. Với những thành tích đạt được, năm 2020, Ban Thanh niên Quân đội được Tổng cục Chính trị, T.Ư Đoàn tặng Cờ thi đua. Từ những hoạt động, các phong trào đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trên nhiều lĩnh vực và được khen thưởng.

Theo đó, cấp trên trực tiếp ở cơ sở đã tuyên dương gần 2.000 GMTTB; cấp trực thuộc Quân ủy T.Ư - BQP tuyên dương 313 GMTTB; Hội đồng cấp toàn quân đã bình chọn 10 GMTTB và 18 gương mặt trẻ triển vọng (trong đó một đồng chí được bình chọn Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu; hai đồng chí được bình chọn Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng).

Thay mặt các GMTTB và gương mặt trẻ triển vọng toàn quân, Thiếu tá Trần Việt Hải (Lữ đoàn 201, Binh chủng Tăng thiết giáp - Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020) kiến nghị với lãnh đạo Quân ủy T.Ư - BQP và cấp ủy, chỉ huy các cấp tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất và có cơ chế, chính sách khuyến khích tuổi trẻ Quân đội phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo trong học tập, lao động, công tác. Đồng thời, được tiếp cận những thành tựu mới của khoa học công nghệ, nhất là khoa học công nghệ quân sự...

Đại úy Vũ Trọng Đại, Viện Hàng không vũ trụ Viettel (Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội - Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng 2020) cho biết, trên cương vị Giám đốc Trung tâm, đồng thời là một sỹ quan Quân đội, anh luôn ý thức được tầm quan trọng của nhiệm vụ mà Đảng, Chính phủ, Quân đội và Nhân dân đã giao phó cho Tập đoàn Viettel.

Gửi “tâm thư” tới Quân ủy T.Ư - BQP, đại úy Đại đề nghị các cấp tiếp tục có chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao tham gia vào lĩnh vực nghiên cứu khoa học quân sự. Ưu tiên điều động cán bộ có trình độ giỏi, được đào tạo từ các trường đại học uy tín trong nước và quốc tế cho những đơn vị nghiên cứu sản xuất công nghiệp quốc phòng công nghệ cao. Có biện pháp đảm bảo đầu ra, đồng thời khuyến khích đưa vào dùng thử và trang bị từng phần đối với các sản phẩm của dự án nghiên cứu trong Quân đội…

“Hằng năm, các đơn vị cần có diễn đàn, không gian để cán bộ, ĐVTN mạnh dạn trình bày những ý tưởng, sáng kiến của mình”, đại úy Vũ Trọng Đại đề xuất.

Chương trình gặp mặt do Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì, có sự tham dự của Đại tướng Lương Cường, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; cùng các GMTTB và triển vọng toàn quân năm 2020. Dự kiến sáng nay (18/3), tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tuyên dương cán bộ Đoàn xuất sắc giai đoạn 2016-2020 và GMTTB toàn quân năm 2020. 

MỚI - NÓNG
 Đồng Nai tính chi gần 200 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên
Đồng Nai tính chi gần 200 tỷ đồng hỗ trợ giáo viên
TPO - Tỉnh Đồng Nai dự tính hỗ trợ 2 triệu đồng/người/tháng cho giáo viên mầm non ở các cơ sở giáo dục công lập, giáo viên công tác tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật loại hình công lập. Hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng đối với giáo viên phổ thông công lập ở các bộ môn khó tuyển dụng...