Lại xả súng tại Mỹ, 4 người chết

Lại xả súng tại Mỹ, 4 người chết
Ba người thiệt mạng và bốn người bị thương sau khi một người đàn ông xả súng bừa bãi vào một thẩm mỹ viện ở Brookfield, bang Wisconsin (Mỹ).

Thi thể nghi can sau đó đã được tìm thấy tại hiện trường với vết thương do tự bắn.

Một nhóm tác chiến đang tìm kiếm nghi can tại khu vực quanh thẩm mỹ viện - Ảnh: AP
Một nhóm tác chiến đang tìm kiếm nghi can tại khu vực quanh thẩm mỹ viện - Ảnh: AP.

BBC đưa tin vụ việc xảy ra vào khoảng 11g15 ngày 21-10 theo giờ địa phương (22g15 đêm 21-10 theo giờ VN). Nghi can được xác định là Radcliffe Haughton, 45 tuổi.

Trước đó, hàng chục cảnh sát đã được điều tới thẩm mỹ viện Azana sau khi các nhân chứng báo họ nhìn thấy một người đàn ông mang súng xuất hiện tại đây, sau đó là tiếng súng nổ.

Nhiều khu vực quanh thẩm mỹ viện, trong đó có một trung tâm mua sắm, một câu lạc bộ và một bệnh viện, đã bị phong tỏa trong khi cảnh sát tìm kiếm nghi can.

Một đội phản ứng nhanh SWAT và các nhà đàm phán con tin cũng được cử tới hiện trường cùng các nhân viên FBI. Ít nhất 20 xe cấp cứu, xe chữa cháy, xe cảnh sát và một trực thăng y tế cũng được điều đến.

Cảnh sát ban đầu nói họ phát hiện “một thiết bị nổ tự tạo”, nhưng sau đó nói không phải.

Hiện nhà chức trách chưa công bố động cơ vụ xả súng, nhưng một số báo cáo nói vụ việc bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa nghi can và vợ - người được một đài truyền hình địa phương nói là làm việc tại thẩm mỹ viện Azana.

AP cho biết Nhà Trắng sau đó đã có thông cáo tuyên bố Tổng thống Barack Obama và phu nhân gửi lời chia buồn đến các nạn nhân “vụ xả súng kinh hoàng này” và gia đình họ.

Đây là vụ xả súng thứ hai khiến nhiều người chết tại Wisconsin trong vài tháng qua. Hồi tháng 8, một cựu binh Mỹ đã nổ súng giết chết 6 người khi họ đang chuẩn bị tham gia một buổi lễ tại đền thờ gần Milwaukee.

Trước đó vào tháng 3-2005, một tay súng xả súng vào đám đông tại một khách sạn làm 7 người thiệt mạng.

Lại xả súng tại Mỹ, 4 người chết ảnh 2
Lại xả súng tại Mỹ, 4 người chết ảnh 3
Nhân viên FBI cũng có mặt
Nhân viên FBI cũng có mặt .
Các khách hàng của thẩm mỹ viện chạy ra ngoài khi xảy ra nổ súng
Các khách hàng của thẩm mỹ viện chạy ra ngoài khi xảy ra nổ súng.
Cảnh sát Mark Millard công bố ảnh nghi can
Cảnh sát Mark Millard công bố ảnh nghi can .

Theo Tuổi Trẻ

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.