Lạc bước trong thiên đường cỏ lau đẹp nhất Việt Nam

TPO - Đến với Bình Liêu (Quảng Ninh) vào tháng 11, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng cỏ lau nở rộ, phủ trắng xóa khắp cả sườn đồi, trên cung đường vành đai biên giới.
Lạc bước trong thiên đường cỏ lau đẹp nhất Việt Nam ảnh 1

Cung đường Bình Liêu cách Hà Nội khoảng 300 km, cách thành phố Hạ Long khoảng 120km nơi đây được ví như “Sapa thu nhỏ” của Quảng Ninh nhờ cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ. Đặc biệt hơn vào tháng 11 tại nơi đây, cánh đồng cỏ lau đẹp như tranh vẽ thu hút du khách thập phương.

Lạc bước trong thiên đường cỏ lau đẹp nhất Việt Nam ảnh 2
Nằm ở phía xa xôi Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh, Bình Liêu vẫn giữ nét hoang sơ với cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Ở Bình Liêu mùa nào cũng đẹp và mang nét đặc sắc riêng. Đến nơi đây vào mùa xuân, du khách sẽ được đắm chìm trong các lễ hội giao duyên của người dân bản địa. Còn mùa hè, Bình Liêu đón bạn với những thửa ruộng bậc thang vàng óng ánh như trải dài đến cuối chân trời. Vào mùa thu, mùa đông, bước chân người lữ khách lạc trong sắc trắng bạt ngàn cỏ lau đẹp như ở xứ sở thần tiên.
Lạc bước trong thiên đường cỏ lau đẹp nhất Việt Nam ảnh 3
Đến nơi đây, người dân, du khách thập phương không ngỡ ngàng trước vẻ đẹp thơ mộng của cánh đồng cỏ lau đẹp hiếm có. Cung đường này còn được mệnh danh là “sống lưng khủng long” nhờ sự độc đáo của những con đường mòn trên đỉnh núi.
Lạc bước trong thiên đường cỏ lau đẹp nhất Việt Nam ảnh 4
Cỏ lau mọc nhiều và đẹp nhất là cung đường vành đai biên giới phía Tây chạy về hướng Lạng Sơn.
Lạc bước trong thiên đường cỏ lau đẹp nhất Việt Nam ảnh 5
Du khách cùng với những bộ đồ dân tộc lưu giữ khoảnh khắc với hoa lau.
Lạc bước trong thiên đường cỏ lau đẹp nhất Việt Nam ảnh 6

Vẻ đẹp hoang dại, nguyên sơ và mạnh mẽ của mùa cỏ lau Bình Liêu đã làm lay động biết bao trái tim của người lữ khách.

Lạc bước trong thiên đường cỏ lau đẹp nhất Việt Nam ảnh 7
Những cánh đồng cỏ lau trắng muốt tạo cho khung cảnh nơi đây đẹp, thơ mộng như ở xứ sở thần tiên
Lạc bước trong thiên đường cỏ lau đẹp nhất Việt Nam ảnh 8

Ngắm nhìn một Bình Liêu hoang sơ, cuốn hút với những cung đường uốn lượn quanh đồi núi, giữa bạt ngàn lau trắng sẽ khiến nhiều người quên đi hết những âu lo, muộn phiền của cuộc sống.

Lạc bước trong thiên đường cỏ lau đẹp nhất Việt Nam ảnh 9

Bình Liêu được mệnh danh là Thiên đường hoa cỏ lau đẹp nhất Việt Nam.

Lạc bước trong thiên đường cỏ lau đẹp nhất Việt Nam ảnh 10
Lúc mới nở, hoa lau có màu trắng tinh khôi, mọc thành từng cụm, sau một thời gian, hoa ngả dần sang màu vàng và rụng bay theo gió.
Lạc bước trong thiên đường cỏ lau đẹp nhất Việt Nam ảnh 11

Vẻ đẹp của hoa lau dưới ánh hoàng hôn.

Lạc bước trong thiên đường cỏ lau đẹp nhất Việt Nam ảnh 12
Chị Ngọc (30 tuổi, Hà Đông) đi gần 300km bằng xe máy cùng nhóm bạn bè để có thể chiêm ngưỡng thiên đường cỏ lau tại Bình Liêu. "Để lên Bình Liêu từ Hà Nội mất khoảng 6 tiếng đi xe máy, rất may thời tiết đẹp, thuận lợi cảnh sắc khá là đẹp. Quanh Hà Nội cũng có nhiều bãi lau nhưng không có cánh đồng lau nào bát ngát và tuyệt đẹp như ở đây", chị Ngọc chia sẻ.
Lạc bước trong thiên đường cỏ lau đẹp nhất Việt Nam ảnh 13
Theo chị Ngọc, thời điểm lau đẹp nhất vào lúc hoàng hôn hoặc sáng sớm khi hậu cảnh mờ đi, sắc trắng sáng của lau như được tô điểm lên từng góc.
Lạc bước trong thiên đường cỏ lau đẹp nhất Việt Nam ảnh 14
Bình Liêu hoang sơ và cuốn hút, với những cung đường uốn lượn quanh đồi núi, với bạt ngàn lau trắng, sẽ mang đến cho du khách những ngày đông lãng mạn.
Tin liên quan