Kỷ niệm 50 năm thành lập khoa tiếng Anh-Pháp-Đức

Kỷ niệm 50 năm thành lập khoa tiếng Anh-Pháp-Đức
Sáng  nay 18/11, trường ĐH Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và 50 năm thành lập các khoa tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức.  

PGS Nguyễn Đình Luận cho biết, nhớ về lịch sử nhà trường không thể không nhớ đến ngày khai giảng khóa đầu tiên của ba khoa tháng 9/1967 tại Gia Lương, Hà Bắc đúng vào dịp Nhà trường đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ngày 26/8/1967 và đổi tên trường Bổ túc ngoại ngữ thành trường ĐH Ngoại ngữ.

Trong hoàn cảnh chiến tranh ác liệt, các thầy cô cùng khóa sinh viên đầu tiên đã sống trong vùng sơ tán, thiếu thốn mọi bề, nhưng với tình yêu nghề giáo, quý mến học trò, các thầy đã vượt qua khó khăn, gian khổ hoàn thành sứ mệnh cao cả và nhân văn của nghề giáo.

Kỷ niệm 50 năm thành lập khoa tiếng Anh-Pháp-Đức ảnh 1

Hiệu trưởng trường ĐH Hà Nội PGS.TSKH Nguyễn Đình Luận

Từ lúc 3 khoa chỉ là 3 tổ bộ môn, với số lượng giáo viên mỗi tổ chỉ có từ 6 - 7 người nhưng đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh xuất sắc thời đó. Đến nay, các khoa đã phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng, tạo được uy tín trong xã hội và cộng đồng quốc tế được đông đảo sinh viên theo học.

“Trường ĐH Hà Nội có được thành công như hôm nay là do công lao, đóng góp trí tuệ, sức lực rất đáng trân trọng của nhiều thế hệ cán bộ lãnh đạo, giáo viên, sinh viên của 3 khoa tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp" - Hiệu trưởng trường ĐH Hà Nội xúc động bày tỏ.

PGS Luận cho rằng, trong hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa, ngoại ngữ đã trở thành nhân tố quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác quốc tế, là nhịp cầu nối kết các nền văn hóa, là yếu tố thúc đẩy nhanh tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế và quốc tế hóa về giáo dục, đào tạo nguồn lực chất lượng cao cho đất nước.

Để đáp ứng yêu cầu về nhiệm vụ chính trị, các khoa phải tiếp tục khai thác những tiềm năng vốn có, phát huy thế mạnh về ngoại ngữ, góp phần xây dựng trường ĐH Hà Nội phát triển bền vững, tạo dựng uy tín, tạo thương hiệu trong nước và quốc tế.

MỚI - NÓNG