Kinh ngạc trước tranh của bé gái 5 tuổi có chỉ số IQ "khủng"

Kinh ngạc trước tranh của bé gái 5 tuổi có chỉ số IQ "khủng"
Một cô bé 5 tuổi người Anh có chỉ số IQ chỉ kém nhà vật lý lừng danh Stephen Hawking một điểm vừa thể hiện tài năng của mình ở lĩnh vực hội họa với những bức tranh phong cảnh ấn tượng vẽ bằng màu nước.

> Bé 2 tuổi thông minh hơn Tổng thống Mỹ

Những bức tranh của Heidi không nhiều chi tiết, các nét vẽ đều rất đơn giản nhưng thể hiện được chính xác ý tưởng em muốn khắc họa.
Những bức tranh của Heidi không nhiều chi tiết, các nét vẽ đều rất đơn giản nhưng thể hiện được chính xác ý tưởng em muốn khắc họa..
Màu sắc mà Heidi pha trộn cũng khiến người xem phải kinh ngạc. Tất cả đều đơn giản nhưng rất hiệu quả.
Màu sắc mà Heidi pha trộn cũng khiến người xem phải kinh ngạc. Tất cả đều đơn giản nhưng rất hiệu quả..

Cô bé người Anh Heidi Hankins với chỉ số IQ 159 đã được mời tham gia vào tổ chức Mensa, một tổ chức quốc tế dành cho những người có chỉ số IQ cao cùng sinh hoạt, giao lưu, học tập. Cách đây 6 tuần, cô bé quyết định lần đầu tiên cầm cọ vẽ, những bức tranh của Heidi đã khiến nhiều người phải bất ngờ.

Theo như gia đình của Heidi, hiện đang sinh sống tại thành phố Winchester, Anh, cô bé biết đọc và viết từ khi 2 tuổi. Từ lúc đó, Heidi đã bắt đầu vẽ những bức tranh phong cảnh xinh xắn bằng bút màu, gần đây, cô muốn chuyển sang dùng cọ vẽ với chất liệu màu nước.

Cha của em, ông Matthew Hankins, một giáo sư ở trường Đại học cho biết: “Heidi vẽ đẹp ngay từ khi còn nhỏ và đó là dấu hiệu đầu tiên cho chúng tôi biết cô bé dường như khá thông minh”.

Khi cha mẹ của Heidi nhờ các họa sĩ đánh giá những bức tranh của cô bé, họ đã hết lời khen ngợi cách pha trộn màu sắc, các nét vẽ giản dị nhưng tinh tế và hiệu quả của Heidi.
Khi cha mẹ của Heidi nhờ các họa sĩ đánh giá những bức tranh của cô bé, họ đã hết lời khen ngợi cách pha trộn màu sắc, các nét vẽ giản dị nhưng tinh tế và hiệu quả của Heidi..
Mới 6 tuần trước, cô bé bắt đầu đòi cha mẹ mua màu nước và thử cầm cọ vẽ để thực hiện những bức tranh phong cảnh đầu tiên.
Mới 6 tuần trước, cô bé bắt đầu đòi cha mẹ mua màu nước và thử cầm cọ vẽ để thực hiện những bức tranh phong cảnh đầu tiên..
Mẹ của Heidi, bà Sophy cũng là một họa sĩ. Họ dự định sẽ giữ gìn cẩn thận những bức tranh của Heidi và sẽ tổ chức một cuộc triển lãm nhỏ.
Mẹ của Heidi, bà Sophy cũng là một họa sĩ. Họ dự định sẽ giữ gìn cẩn thận những bức tranh của Heidi và sẽ tổ chức một cuộc triển lãm nhỏ..

Giống như những đứa trẻ khác, ban đầu Heidi thích vẽ các nhân vật trong truyện cổ tích, trong phim hoạt hình nhưng dần dần, em thích vẽ tranh phong cảnh.

“Cô bé trộn các màu với nhau và ngồi đó say sưa, vừa vẽ vừa trò chuyện với cha mẹ. Khi chúng tôi dạy cháu cái gì, cháu hiểu rất nhanh. Heidi cũng có cách quan sát, nhìn nhận thế giới khá tinh tế. Tuy vậy, Heidi không già giặn trước tuổi, sở thích của Heidi cũng rất trẻ con, đúng với tuổi của bé”, bố của Heidi chia sẻ.

Bố mẹ cô bé cho biết dù Heidi thích đi học nhưng giống như những đứa trẻ khác, cô thích đi chơi hơn tới trường.
Bố mẹ cô bé cho biết dù Heidi thích đi học nhưng giống như những đứa trẻ khác, cô thích đi chơi hơn tới trường..

Thầy giáo Nick Stewart, trưởng khoa mỹ thuật ở trường Nghệ thuật Winchester cho rằng: “Đối với một cô bé 5 tuổi, những bức tranh này thể hiện một sự trưởng thành và tự tin đáng nể”.

Bố của Heidi cho biết thêm: “Chúng tôi khá lo lắng bởi Heidi biết đọc và biết viết khi mới 2 tuổi, như vậy là quá sớm. Heidi cũng thường bị áp lực bởi cô bé không thích làm sai việc gì. Gia đình tôi đều không muốn Heidi lớn quá nhanh”.

Theo Pi Uy
Dân trí

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.