Kinh hãi phát hiện xác loài cá lớn nhất thế giới nổi trên hồ

TPO - Mới đây một người chạy bộ  ở Malaysia đã bị sốc khi phát hiện một xác một con cá khổng lồ nổi trên hồ Tun Fuad Stephens ở Sabah của đảo Borneo nước này.

  Sau đó người dân địa phương đã kéo con cá khổng lồ ra khỏi nước và cho biết nó nặng 108kg và dài 2,4 mét.

Được biết con cá trên có tên Arapaima, có nguồn gốc từ sông Amazon ở Nam Mỹ, chúng là một trong những loài cá lớn nhất thế giới. Theo nhiều người con cá có thể được nuôi để làm thú cưng nhưng vì quá lớn nên nó được thả ra tự nhiên.

Con cá đã được đưa đến Viện nghiên cứu biển Borneo nơi các quan chức của Bộ Thủy sản và Đại học Malaysia Sabah bắt đầu khám nghiệm để xác định nguyên nhân cái chết của con cá.

"Chúng tôi không thể chắc chắn về độ tuổi, nhưng dựa trên kích thước của nó, nó có thể là 12 tuổi. Chúng tôi không biết nguyên nhân cái chết", Giáo sư Muhammad Ali Syed Hussin của Viện nghiên cứu biển Borneo

Được biết cá Arapaima bị cấm vào Malaysia vì nó có thể gây thiệt hại cho hệ thống sông của Malaysia.

Theo Newsflare
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các nhà khoa học đã đo và quét bộ xương, tái tạo lại chim cánh cụt khổng lồ dưới dạng mô hình 3D.

Tìm thấy hóa thạch bộ xương của chim cánh cụt khổng lồ ở New Zealand

TPO - Một loài chim cánh cụt khổng lồ, đã tuyệt chủng sống cách đây từ 27 triệu đến 35 triệu năm ở vùng đất bây giờ là New Zealand, đã được các em nhỏ từ 10 -18 tuổi trong Câu lạc bộ lịch sử tự nhiên ở Hamilton, New Zealand phát hiện vào năm 2006 trong một lần đi săn hóa thạch, nhưng giờ mới được công bố trên một tạp chí khoa học vào tháng 9 này.