Kiện toàn giao thông khiến nhà ở thấp tầng tại Gia Lâm tăng giá mạnh

0:00 / 0:00
0:00
Được định hướng là trung tâm hành chính - thương mại giao dịch quốc tế, công nghiệp kỹ thuật cao và đô thị hiện đại khu vực phía Đông trong bản Quy hoạch Hà Nội 2030 – 2050, Gia Lâm dự kiến sẽ được nâng cấp lên quận vào năm 2022 – 2025. 

Việc đáp ứng 25/28 tiêu chí, trong đó, phát triển hệ thống giao thông đường bộ, cơ sở hạ tầng là một trong những tiêu chí hàng đầu mà Gia Lâm cần phải chú trọng để xây dựng diện mạo của mình trong vị thế một quận mới đầy tiềm năng của Thủ đô. Đồng thời, kiện toàn giao thông cũng khiến nhà ở thấp tầng tại Gia Lâm tăng giá mạnh.

Trước giờ, để phát triển bất cứ một khu vực nào thì điều quan trọng tiên quyết hàng đầu chính là phát triển giao thông. Giao thông có thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, trang thiết bị, vật dụng phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân tại nơi đó.

Đến nay, Gia Lâm đã có tất cả các tuyến đường huyết mạch quan trọng nối liền mọi tiểu khu trong huyện cũng như kết nối với các vùng lân cận. Đặc biệt, việc chính thức thông xe và đưa vào khai thác vượt tiến độ gần 2 tháng nút giao kết nối trực tiếp đường Cổ Linh với Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với chiều dài hơn 1.485m đường rộng 33m thông đường Cổ Linh với đường Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng; 620m đường Vành đai 3, rộng 26,5m; 5 nhánh kết nối giữa các đường Vành đai 3, Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Cổ Linh, mỗi nhánh rộng 12m ngày 09/01/2021 vừa qua sẽ phát huy tối đa việc kết nối của các tuyến giao thông đường Vành đai 3, Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và đường Cổ Linh. Nhờ đó, các phương tiện đi lại, vận chuyển hàng hóa tuyến Hà Nội - Hải Phòng được thuận lợi, an toàn, rút ngắn hành trình và đồng bộ với mạng lưới giao thông trong khu vực; góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Kiện toàn giao thông khiến nhà ở thấp tầng tại Gia Lâm tăng giá mạnh ảnh 1

Website Thông tin dự án liền kề tại Gia Lâm

https://eurowindowgialam.vn

Chuyên viên tư vấn : 0981.383.666

Ngay sau lễ thông xe nút giao Cổ Linh, UBND TP. Hà Nội đã tổ chức khởi công xây dựng cầu Vĩnh Tuy 2 với tổng mức đầu tư 2.538 tỉ đồng từ ngân sách TP.Hà Nội. Theo đó, cây cầu này được xây dựng song song, cách tim hạ cầu Vĩnh Tuy hiện tại 21,25m về phía hạ lưu sông Hồng.

Cầu Vĩnh Tuy 2 có hình dáng tương tự cầu Vĩnh Tuy hiện tại, được xây dựng bằng bê tông cốt thép, chịu động đất cấp 8 với tổng chiều dài cầu và đường dẫn 3.473m, rộng 19,25m với 4 làn xe, chiều cao tĩnh không 11m, điểm đầu là đường Nguyễn Khoái - Minh Khai; điểm cuối giao với đường Long Biên - Thạch Bàn, đường Cổ Linh.

Cầu Vĩnh Tuy 2 nằm trong danh mục công trình trọng điểm của TP Hà Nội nhằm mục tiêu hoàn thiện toàn bộ đường vành đai 2; tăng cường khả năng lưu thông giữa hai bên bờ sông Hồng và từng bước hoàn chỉnh hạ tầng giao thông Thủ đô theo quy hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt. Dự kiến cầu sẽ hoàn thành vào cuối năm 2022, từ đó sẽ cùng cầu Vĩnh Tuy 1 tạo thành cầu Vĩnh Tuy vượt sông Hồng với 8 làn xe, kết nối hoàn chỉnh đường Vành đai 2 qua sông Hồng.

Nối liền với cầu Vĩnh Tuy 2 là dự án đường Vành đai 2 trên cao khởi công từ tháng 4/2018. Đây là một dự án lớn gồm tuyến đường bộ trên cao và mở rộng dưới thấp. Đường Vành đai 2 hoàn thành sẽ góp phần giảm bớt tình hình ùn tắc trong nội đô kéo dài suốt nhiều năm qua.

Theo một số sàn giao dịch bất động sản, ngay khi có thông tin Thành phố sẽ xây dựng các tuyến giao thông đó thì lượng khách quan tâm đến các dự án bất động sản quanh khu vực phía Đông, cụ thể là Long Biên, Gia Lâm này có xu hướng tăng lên đáng kể. Khi các tuyến giao thông kể trên hoàn thành, đồng thời với việc Gia Lâm trở thành một quận mới phát triển trọng điểm của Thủ đô, là mảnh đất vàng, là thỏi nam châm thu hút các doanh nghiệp lớn đầu tư thời gian tới thì bất động sản nơi đây chắc chắn sẽ tăng giá mạnh mẽ.

Điều đó cho thấy kế hoạch lên quận của vùng ven đô phía Đông Hà Nội này sẽ sớm hoàn thành trong năm 2022 - 2023, đồng thời với đó, bộ mặt chung của hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng nơi đây cũng sẽ có những thay đổi lớn và toàn diện. Có thể thấy, hạ tầng nói chung, giao thông nói riêng là một trong những yếu tố tiên quyết hàng đầu tạo nên sức hấp dẫn của bất kỳ khu vực hay dự án bất động sản nào.

Trong khi đó, UBND TP. Hà Nội cũng có quyết định điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội tại Gia Lâm, nhằm hạn chế tối đa việc xây dựng các công trình thấp tầng, đảm bảo quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật quy hoạch đô thị và yêu cầu phát triển bền vững. Vì thế, mặt hàng bất động sản nhà đất, đặc biệt là giá biệt thự, liền kề, nhà phố Gia Lâm sẽ tăng mạnh.

Trước bối cảnh ấy, với quy mô hơn 300 lô liền kề, biệt thự nhà phố thương mại sắp ra mắt, dự án của ông lớn Euro Window sẽ trở thành nguồn nước mát đáp ứng cơn khát nhà ở thấp tầng của cư dân Thủ đô thời gian tới.

MỚI - NÓNG