Kiến nghị xử lý Bí thư Huyện ủy Tiên Lãng

Kiến nghị xử lý Bí thư Huyện ủy Tiên Lãng
TP - Ngày 5-3, ông Lương Văn Trong (Phó Chủ tịch Liên Chi hội Nuôi trồng Thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng) thay mặt hội viên ký công văn gửi đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, các cơ quan chức năng trung ương và Hải Phòng kiến nghị xử lý ông Bùi Thế Nghĩa, Bí thư Huyện ủy Tiên Lãng vì cho rằng ông Nghĩa phải chịu trách nhiệm trong vụ cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang.

> Đoàn ĐBQH Hải Phòng về Tiên Lãng

Ông Lê Thanh Liêm (đội mũ bên phải) khi nghe quyết định tạm đình chỉ chức vụ - Ảnh: Thế Dũng
Ông Lê Thanh Liêm (đội mũ bên phải) khi nghe quyết định tạm đình chỉ chức vụ - Ảnh: Thế Dũng/ VNE

Luật sư Nguyễn Việt Hùng (bảo vệ bị can Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý) cũng vừa gửi văn bản đến Cơ quan CSĐT và Viện KSND Hải Phòng kiến nghị chuyển vụ án “Giết người, Chống người thi hành công vụ” sang Cơ quan Điều tra Quân đội thụ lý, vì có hai quân nhân bị thương trong vụ việc.

Luật sư Hùng kiến nghị cần khởi tố vụ án thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng liên quan đến việc quản lý đất đai, giao đất, thu hồi đất, cưỡng chế thu hồi đất tại Điều 285 Bộ Luật hình sự (BLHS) để điều tra, xem xét trách nhiệm hình sự những cán bộ, công chức liên quan.

Luật sư Hùng cũng đề nghị xem xét các dấu hiệu vi phạm pháp luật như dấu hiệu công nhiên chiếm đoạt tài sản theo Điều 137; Dấu hiệu của hành vi xâm phạm chỗ ở của công dân theo Điều 124; Dấu hiệu của hành vi vi phạm các quy định về quản lý đất đai theo Điều 174; Dấu hiệu của hành vi lạm quyền trong khi thi hành công vụ (Điều 282) hoặc lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ (Điều 281).

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
TPO - Hiện Bộ Y tế đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Dân số, trong đó, đáng chú ý có việc ưu tiên thực hiện các biện pháp khuyến khích cặp vợ, chồng sinh đủ hai con ở vùng có mức sinh thấp. Trong đó dự thảo Luật Dân số đề xuất hỗ trợ bằng tiền đối với phụ nữ sinh con thứ nhất và thứ hai tại các tỉnh, thành có mức sinh thấp như TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương...

Có thể bạn quan tâm

Vụ khiếu nại của cựu tử tù Liên Khui Thìn: Tài sản đảm bảo thi hành án bị 'teo tóp'?

Vụ khiếu nại của cựu tử tù Liên Khui Thìn: Tài sản đảm bảo thi hành án bị 'teo tóp'?

TPO - Trong 3 khu đất vàng là tài sản thi hành án vụ Epco-Minh Phụng tại TP Thủ Đức mà Bộ Công an vừa phong toả, khu đất 34.517,8 m2 ở phường An Phú ban đầu có diện tích lớn gấp đôi nhưng đã bị một số cá nhân mua bán trái pháp luật với sự tiếp tay của một số cán bộ biến chất trong thời gian ông Liên Khui Thìn chấp hành án tù.