Kiểm tra tiến độ các dự án phát triển phần mềm trọng điểm

Kiểm tra tiến độ các dự án phát triển phần mềm trọng điểm
TPO - Ban Kinh tế Trung ương vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Viễn thông quân đội Vietel và Công ty cổ phần FPT về việc triển khai thực hiện các dự án phát triển phần mềm trọng điểm.

Tại cuộc làm việc với Ban Kinh tế T.Ư, các doanh nghiệp cũng đề xuất các dự án đầu tư có nguồn vốn ngân sách nhà nước phải ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) tiên tiến ngay từ khi qui hoạch, lập dự án để giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm của dự án.

Cùng với đó cần có chính sách, hỗ trợ và nâng cao khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp bằng các giải pháp quản lý có ứng dụng CNTT, hình thành chuẩn quốc gia về kết nối, trao đổi dữ liệu giữa các cấp, ngành, lĩnh vực.

Sau khi đi thăm thực địa các doanh nghiệp chủ chốt của tập đoàn Viettel như FSOFT, Elcom, Hiệp hội Phần mềm Vinasa, Viện nghiên cứu Phát triển Viettel, nhà máy M1 sản xuất điện thoại và thiết bị quân đội công nghệ cao..., hai doanh nghiệp trên đã thống nhất hợp tác chặt chẽ để bổ sung, hỗ trợ năng lực hiện có của các đơn vị nhằm mục đích phát triển ngành CNTT lên tầm cao mới, làm tốt vai trò quan trọng trong tiến trình thực hiện phương thức phát triển mới, nâng cao toàn diện năng lực cạnh tranh quốc gia.

Theo Viết
MỚI - NÓNG