Khuyến cáo dân không sử dụng cáp treo tự chế

Người dân, trẻ nhỏ Ea Rớt trên chiếc bè tạm.
Người dân, trẻ nhỏ Ea Rớt trên chiếc bè tạm.
TP - Câu chuyện người dân qua sông bằng cáp tự chế ở tỉnh Ðắk Lắk từng khiến cộng đồng thót tim giật mình từ nhiều năm trước sau khi báo chí vào cuộc phản ánh, từng được nhà chức trách vào cuộc xử lý. Nhiều cây cầu mọc lên, tuy nhiên chưa đáp ứng đủ nhu cầu nên dân chúng nhiều nơi vẫn cứ liều mình “làm xiếc”.

Bà Nguyễn Thị Hòa (thôn Phước Thọ 2, xã Ea Phê, huyện Krông Pắk) cho hay dù biết đu cáp rất nguy hiểm, đánh đu mạng sống trên miệng tử thần nhưng bà không biết qua suối cách nào khác. Tháng 7/2017, chồng bà đu cáp qua suối nước Đục không may bị dây ròng rọc quật lại bị thương, đi bệnh viện khâu 22 mũi, nằm nhà cả tháng trời.

Ông Đỗ Quang Khải trưởng thôn Phước Thọ 2 nói: Không chỉ dân trong thôn tôi mà cả trăm hộ ở các thôn Phước Thọ 1, 3 cũng hằng ngày qua sông bằng cáp. Hiểm nguy luôn chực chờ. Mới đây lại vừa có một người rớt cáp bị chấn thương. Dân sợ nhưng cứ phải đi, vì miếng cơm manh áo.

Ông Thân Văn Duyên -Trưởng Phòng Quản lý kết cấu Hạ tầng giao thông, Sở GTVT Đắk Lắk xác nhận: Một số nơi trên địa bàn tỉnh vẫn còn cảnh người dân dùng bè, cáp tự chế qua sông suối. Trước và trong mùa mưa bão, Sở đề nghị UBND các huyện rà soát, tăng cường đảm bảo an toàn giao thông tại các vị trí cầu dân sinh, nhất là nơi có cầu tạm. Khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng các bè, cáp treo tự chế để di chuyển qua sông suối nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân.

MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Quầy thuốc '0 đồng' trao tặng tận nhà cho dân trong đại dịch

Quầy thuốc '0 đồng' trao tặng tận nhà cho dân trong đại dịch

TPO - Quầy thuốc 0 đồng được đặt tại Trường mầm non Phường 9, quận 10 với tiêu chí "Thuốc 0 đồng - Giao tận nơi - Phục vụ 24/7" vừa được Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 quận 10, TP.HCM đưa vào hoạt động nhằm giúp người dân không còn lo lắng khi đau bệnh, nhất là vào ban đêm trong thời gian Thành phố thực hiện triệt để giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Đất trồng rừng, cây lâm nghiệp của người dân Nam Đông bị ngập úng, lụi chết do tích nước hồ chứa

Vùng cao ngập lụt giữa mùa khô

TP - Nhiều hộ dân huyện vùng cao Nam Đông kêu cứu đến cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế tình trạng đường sá đi lại, đất sản xuất lâm nghiệp, vườn rừng bị ngập lụt kể từ khi hồ thủy lợi Tả Trạch tích nước cao hơn mức bình thường.