Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc mưa rét

TPO - Dưới tác động của không khí lạnh tăng cường kết hợp với một vùng hội tụ gió di chuyển từ phía Tây sang, hôm nay, Bắc Bộ sẽ có mưa. Bão số 16 tan, thời tiết tại Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ chuyển tốt dần, nắng rải rác vài nơi.

Dưới tác động của không khí lạnh tăng cường kết hợp với một vùng hội tụ gió di chuyển từ phía Tây sang, hôm nay, Bắc Bộ sẽ có mưa. Trong đó, các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Cao Bằng và Bắc Cạn sẽ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Nhiệt thấp, biên độ dao động nhiệt giữa ngày và đêm không nhiều chỉ từ 12 – 18 độ khiến cho cảm giác rét kéo dài cả ngày. Vì thế, ngoài việc mặc ấm khi ra đường, chúng ta cũng cần di chuyển với tốc độ vừa phải đề phòng tình trạng trơn trượt và tầm nhìn hạn chế do mưa.

Miền Trung trong ngày và đêm nay tiếp tục có mưa, trong đó, tâm mưa sẽ trải dài từ Quảng Trị trở vào đến Phú Yên với cường độ đạt cấp mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trời rét tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Huế và lạnh tại khu vực Đà Nẵng xuống đến Quảng Ngãi.

Bão số 16 tan đi, tàn dư của nó cũng không còn vì thế, trong ngày hôm nay, thời tiết tại Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ chuyển tốt dần. Mưa chỉ xảy ra ở một vài nơi và nắng cũng xuất hiện gián đoạn trong ngày cùng nhiệt độ gia tăng hơn trong khoảng trưa và chiều. Thời tiết không chỉ thuận lợi cho người dân trở về nhà sinh hoạt bình thường mà ngay cả các hoạt động đánh bắt của bà con ngư dân cũng có thể ra khởi trở lại bình thường.

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc mưa rét ảnh 1