Không dung túng, bao che công an đánh lái xe

Không dung túng, bao che công an đánh lái xe
TP - Sáng 22-3, PV Tiền Phong làm việc với đại tá Bùi Hoàng Bào, Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang, về việc thiếu tá Bùi Minh Thắng là Phó phòng CSGT đường bộ Hậu Giang, đánh lái xe hãng taxi Mai Linh.

>> Thiếu tá công an hành hung tài xế vì không chịu... vượt đèn đỏ

Ngón tay và thái dương anh Thái bị thương, máu bắn ra áo Ảnh: Hồng Thủy
Ngón tay và thái dương anh Thái bị thương, máu bắn ra áo. Ảnh: Hồng Thủy.

Ông Bào nói: “Trong gia đình, nó là con trai cả của tôi. Trong cơ quan, nó là cấp dưới của tôi. Sai phạm thì phải xử lý đúng pháp luật, không dung túng, bao che”. Ông cho biết thêm, đã cử Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ và Chánh thanh tra Công an tỉnh lên TP Cần Thơ nắm vụ việc, trên cơ sở đó sẽ xử lý.

“Chúng tôi vừa trao đổi trong Ban giám đốc, giao cho Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Diệu trực tiếp xử lý theo thẩm quyền, tôi sẽ không xen vô”, ông Bào nói.

Lái xe Thái cho biết, bị nhiều vết thương ở lưng, đầu và tay, máu thấm nhiều chỗ trên áo. Tuy chỉ bị thương phần mềm, không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nhưng anh Thái bị ảnh hưởng nghiêm trọng về tinh thần.

Cũng theo lái xe Thái, ngày 21-3, vợ của ông Thắng đã trực tiếp gặp anh xin lỗi về việc làm sai trái của chồng, xin bồi thường tiền điều trị và các thiệt hại khác. Anh Thái nói, do ông Thắng quá say nên bỏ qua mà không làm lớn chuyện, còn thiệt hại của anh, ngoài tiền điều trị vết thương thì hãng Mai Linh cho biết phải nghỉ chừng 2 tháng để ổn định tinh thần, thu nhập bình quân của anh mỗi ngày 500.000 đồng.

Cũng trong sáng 22-3, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trần Công Chánh khi biết vụ việc đã nói, hành vi của anh Thắng là lưu manh, không xứng đáng ở trong lực lượng công an.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Bốn vạn người nô nức khai hội chùa Hương 2023
Bốn vạn người nô nức khai hội chùa Hương 2023
TPO - Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, hàng vạn du khách đổ về chùa Hương trong ngày khai hội chùa Hương sáng mùng 6 Tết. Sau hai năm tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19, lượng khách trẩy hội tại chùa Hương ước đạt bốn vạn người trong ngày mùng 6 tháng Giêng.