Không đăng cai Hội khỏe Phù Đổng 2012 vì thiếu tiền

Không đăng cai Hội khỏe Phù Đổng 2012 vì thiếu tiền
TP - Ngày 28-6, ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, sẽ đề nghị Chính phủ cho phép tạm hoãn hoặc chuyển đơn vị khác đăng cai Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc 2012.

Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc 2012 sẽ diễn ra tại Cần Thơ

Nguyên do, các công trình phục vụ Hội khỏe đang thiếu tiền để hoàn thành đúng kế hoạch. Dự kiến kinh phí cho Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc năm 2012 là 1.069 tỷ đồng, trong đó Trung ương cấp 608 tỷ đồng, TP Cần Thơ chi 361 tỷ đồng và 100 tỷ đồng vận động xã hội hóa.

Đến nay, vốn của Trung ương chưa đưa về, còn TP Cần Thơ đã bố trí hơn 271 tỷ đồng để xây dựng 28 công trình và hiện không tìm được nguồn tài chính để tiếp tục triển khai nhiều công trình trọng điểm khác.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông kéo dài
Miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông kéo dài
TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động tăng cường nên hôm nay (8/8), miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 50mm.
Học sinh tự do lựa chọn môn học: Trường khó đáp ứng
Học sinh tự do lựa chọn môn học: Trường khó đáp ứng
TP - Môn Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông bậc THPT cuối cùng trở thành môn bắt buộc, kéo theo nhiều sự thay đổi khác. Dù không để học sinh tự do lựa chọn các môn học, nhiều trường THPT vẫn phải xây dựng tổ hợp vì không thể đáp ứng hết yêu cầu của các em.