Khởi tố vụ án vườn dược liệu của hộ dân bị san phẳng

0:00 / 0:00
0:00
Hiện trường vụ việc. Ảnh: ĐQ
Hiện trường vụ việc. Ảnh: ĐQ
TPO - Cơ quan CSĐT Công an huyện Kim Bôi (Hòa Bình) đã khởi tố vụ án hình sự tội "Hủy hoại tài sản" liên quan đến vụ việc nhiều người xông vào vườn một hộ dân tại xã Nuông Dăm chặt phá cây cối.

Công an huyện Kim Bôi cho biết, cơ quan CSĐT Công an huyện đã ra quyết định khởi tố vụ án về tội "Hủy hoại tài sản" xảy ra tại huyện Kim Bôi, để điều tra theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 5/9 tại xã Nuông Dăm, huyện Kim Bôi xảy ra vụ việc, nhiều người dân đã tự ý phá dỡ hàng rào, ùa vào vườn rừng của gia đình ông Hà Quang Ặm chặt phá toàn bộ cây cối, hoa màu, vườn trà hoa vàng và cây măng luồng.

Dù UBND xã Nuông Dăm đã yêu cầu người dân không được chặt phá, đồng thời công an cũng vào cuộc, tuy nhiên, ngày 6 và 7/9, những đối tượng trên vẫn tiếp tục có hành động chặt phá vườn, rừng cây của gia đình ông Ặm. Trong 3 ngày (từ 5 - 7/9), toàn bộ số tài sản rừng măng luồng và vườn dược liệu bị phá hủy hoàn toàn.

Khi nhận được thông tin này, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đã chỉ đạo Công an tỉnh Hòa Bình chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND huyện Kim Bôi, tổ chức thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã Nuông Dăm.

MỚI - NÓNG