Khởi tố tên cướp bị cụ bà 104 tuổi khống chế

Cụ Bài bảo đã mãn nguyện khi bắt giữ được tên cướp
Cụ Bài bảo đã mãn nguyện khi bắt giữ được tên cướp
Ngày 10/7, công an huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Văn Tú (22 tuổi, ở xã Sông Ray) để điều tra về hành vi Cướp tài sản. Nạn nhân của hắn là cụ Võ Thị Bài (104 tuổi, ở ấp 6, xã Lâm San).

Trước đó, chiều ngày 29/6, cụ Võ Thị Bài (104 tuổi, ở ấp 6, xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ) nằm ngủ một mình trong nhà bị Tú (là người làm công) đi từ phía sau dùng chăn trùm lên đầu để cướp bóp tiền có 900.000 đồng.

Nạn nhân đã túm cổ áo giữ lại tên cướp, đồng thời kêu la. Bị hung thủ đấm vào mặt hòng chạy trốn nhưng cụ Bài vẫn giữ chặt lấy tay tên cướp.

Sau 15 phút giằng co, con cụ Bài là bà Đỗ Thị Lý đang làm rẫy sát nhà nghe tiếng kêu la liền chạy vào nhà phát hiện sự việc đã báo cho người dân bắt giữ Tú.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Cẩm Mỹ đã tặng giấy khen cho cụ bà 104 tuổi vì đã có thành tích suất sắc trong công tác phòng chống tội phạm tham gia bắt cướp, góp phần phát huy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Theo Zing News
MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.