Khởi tố cặp tình nhân làm giả sổ đỏ lừa đảo chiếm đọat tài sản

Tấn và Hạnh tại cơ quan điều tra
Tấn và Hạnh tại cơ quan điều tra
TPO - Ngày 8/11, Công an TP.Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, cơ quan CSĐT đã khởi tố cặp tình nhân chuyên làm giả giấy tờ đất nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, cặp đôi Trương Công Tấn (SN 1993) và Tống Thị Hồng Hạnh (SN 1996, đều trú tại TP.Buôn Ma Thuột)  từ tháng 4/2019 đến tháng 5/2019, đã cùng nhau làm giả giấy tờ sở hữu đất để mang đi thế chấp vay tiền.

Tấn lên mạng internet tìm kiếm được địa chỉ làm giả giấy tờ, đặt làm giả 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đều đứng tên là Tống Thị Hồng Hạnh và một bộ dấu giả để đóng. Sau đó, Hạnh mang giấy tờ giả đi thế chấp để vay của 3 người dân trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột được 445 triệu đồng.

Thủ đoạn của 2 đối tượng là khi Hạnh giao dịch vay tiền của người dân thì Tấn đến giả danh là nhân viên của Văn phòng công chứng, trực tiếp nhận làm dịch vụ công chứng tại nhà.

Tiếp đó, các đối tượng còn giả chữ ký của các Công chứng viên, ký tên trên các hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cùng một số giấy tờ có liên quan và dùng con dấu giả đóng vào giấy tờ.

Cơ quan Công an Tp. Buôn Ma Thuột đã tiến hành khởi tố 2 đối tượng trên nhưng cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

MỚI - NÓNG