Khởi kiện sở thú ép đười ươi hút thuốc, uống Coca

Khởi kiện sở thú ép đười ươi hút thuốc, uống Coca
TPO - Một nhóm các nhà bảo vệ động vật đang đệ đơn kiện vườn thú Dixie Landin, ở Baton Rouge thuộc bang Louisiana (Mỹ) vì hành động ép một chú đười ươi hút thuốc và uống nước ngọt thay vì nước lọc.  

Theo đó, một chú đười ươi 50 tuổi có tên Candy sống tại sở thú Baton Rouge được hơn 40 năm. Candy sống trong một lồng sắt nhỏ, chật hẹp cách biệt tại công viên Dixie Landin, không đúng như cam kết ban đầu của sở thú với Quỹ Bảo vệ động vật Mỹ rằng Candy sẽ được sống gần với môi trường hoang dã.

Khởi kiện sở thú ép đười ươi hút thuốc, uống Coca ảnh 1 Chuồng của Candy bị tách biệt riêng ra khỏi quần thể chung của vườn thú 

Thêm nữa, các nhà bảo vệ động vật cũng khởi kiện Ban quản lý vườn thú vì cho Candy hút thuốc và uống Coca-Cola.

Khi được chất vấn về những hành vi này, giám đốc của công viên Dixie Landin giải thích rằng Candy không chịu uống bất cứ một thứ nước nào khác ngoài Coca-Cola. 

Tuy nhiên, khi các nhà yêu động vật đến thăm Candy tại vườn thú, Candy vui vẻ uống nước lọc và không hề đòi hỏi bất cứ loại nước nào.

Khởi kiện sở thú ép đười ươi hút thuốc, uống Coca ảnh 2 Candy thường xuyên hút thuốc

Giám đốc sở thú cũng cho biết việc cho đười ươi hút thuốc chỉ để làm dịu đi những cơn kích động của chú đười ươi lớn tuổi này.

Việc vườn thú Dixie Landin đối xử tệ bạc với Candy khiến Hội bảo vệ Động vật tại Mỹ dấy lên một làn sóng phản đối. Những hành động này đã làm tổn hại nghiêm trọng đến sức khoẻ cũng như tinh thần của Candy.

Hiệp hội bảo vệ động vật đang đấu tranh kịch liệt để đưa Candy thoát khỏi "địa ngục" Dixie Landin. Hiện phía toà án đang xem xét đơn kiện ban giám đốc sở thú, phiên toà dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tuần tới. 

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
TPO - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.