Khoai lang siêu mật nướng xém chốt đơn ầm ầm ngày mưa rét

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thời tiết miền Bắc chuyển lạnh, khiến cho các món ăn vặt mùa đông trở nên đắt hàng. Trong đó, khoai lang mật Tà Nung (Đà Lạt) chứa đẫm mật được các chị em đặt hàng nhiều, một số tiểu thương còn không đủ hàng để trả khách. 

Khoai lang mật Tà Nung từ lâu đã được biết đến là đặc sản nổi tiếng của vùng đất Tà Nung - Đà Lạt. So với các loại khoai lang mật được trồng ở vùng khác, khoai của Tà Nung chứa đẫm mật hơn, do đó còn hay được gọi là khoai lang siêu mật. Khi chín, khoai có màu vàng cam đẹp mắt, nhiều mật nên ăn dẻo và ngọt lịm.

Dù khoai lang mật Tà Nung được bán quanh năm, nhưng những ngày gần đây, khi thời tiết miền Bắc chuyển se lạnh thì lượng khách đặt mua loại khoai này đã tăng đột biến.

Khoai lang siêu mật nướng xém chốt đơn ầm ầm ngày mưa rét ảnh 1

Khoai lang mật Tà Nung chứa đẫm mật đắt hàng trong ngày trời lạnh (ảnh: Ngo Thi Van Anh)

Chị Hoa, một tiểu thương bán nông sản online cho biết: “Mấy ngày nay khoai lang mật được khách hàng nổ đơn liên tục. Mua từ 2kg trở lên mình free ship nên thường khách sẽ chọn mua nhiều một lần về ăn dần, có người mua hẳn 5-10kg. Khi hàng từ Đà Lạt về, mình sẽ phơi 5 ngày cho khoai xuống mật rồi mới bán, nên nhiều lúc cũng không kịp trả đơn cho khách”.

Dù đắt hàng nhưng giá của khoai lang mật Tà Nung những ngày này vẫn giữ ổn định. Khảo sát tại các cửa hàng online, giá khoai dao động từ 30.000- 45.000 đồng/kg; 1kg sẽ được khoảng 2-3 củ nếu là loại to, còn thông thường thì được 5-6 củ.

Khoai sống có thể luộc hoặc nướng, nhưng khi nướng xém sẽ ứa nhiều mật và thơm hơn. Nhiều bà nội trợ giờ đây hay chọn cách nướng trong nồi chiên không dầu rất tiện lợi. Chỉ cần chọn mức nhiệt là 200 độ C, để từ 20-25 phút là sẽ có một mẻ khoai nóng hổi và thơm lừng.

Khoai lang siêu mật nướng xém chốt đơn ầm ầm ngày mưa rét ảnh 2

Tiểu thương chốt đơn "ầm ầm" khoai lang mật nướng sẵn (ảnh: Foodsreview).

Không chỉ khoai sống đắt hàng mà cả khoai lang mật nướng sẵn cũng được các khách hàng tìm mua. Chị Thu Phương (nhân viên văn phòng, Hà Nội) cho biết: “khoai lang mật Tà Nung nướng sẵn để được lâu, nên mình thường mua vài cân rồi bỏ tủ lạnh ăn dần. Trước khi đi làm chỉ cần bỏ vào lò vi sóng quay vài phút là có bữa sáng no bụng mà nhanh gọn. Khoai lang mật ăn lạnh cũng rất ngọt, bất cứ lúc nào đói cũng có thể bỏ ra ăn liền”.

Khoai lang mật nướng sẵn mấy ngày gần đây sôi động trên mạng xã hội hay các diễn đàn được trao đổi rất sôi nổi. Nhiều tiểu thương đăng ảnh những củ khoai nướng chín rất hấp dẫn, khiến các chị em chốt đơn ầm ầm. Một số tiểu thương chia sẻ bán được 20-30 kg khoai nướng sẵn mỗi ngày, trời càng lạnh càng nhiều người tìm mua khoai về ăn.

Anh Sơn (shipper, Hà Nội) cho biết: "Hai hôm nay trời chuyển mưa rét nên tôi rất bận rộn chạy giao hàng khoai mật nướng sẵn, lượng tiêu thụ cao gấp đôi, gấp ba so với ngày thường”.

Khoai lang siêu mật nướng xém chốt đơn ầm ầm ngày mưa rét ảnh 3

Khoai lang mật nướng sẵn có giá khoảng 80.000 đồng/hộp (ảnh: Trần Giang).

Nhiều cửa hàng nướng khoai bằng lò nướng chuyên dụng hoặc nướng lu nên khoai xém và tứa nhiều mật hơn. Giá của khoai lang mật nướng sẵn dao động 70.000 - 80.000 đồng/kg, được đóng trong hộp giấy.

MỚI - NÓNG
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
TPO - Áp lực tỷ giá giảm bớt tạo điều kiện cho Ngân hàng Nhà nước bơm lượng tiền đã hút ròng trước đó ra thị trường thông qua kênh thị trường mở. Động thái này đã tạm thời xóa tan lo ngại thị trường về việc Ngân hàng Nhà nước sẽ đảo ngược chính sách nới lỏng tiền tệ do áp lực tỷ giá.