Khoa Sản BVĐK Hồng Ngọc - Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đạt Chứng chỉ Chăm sóc sức khỏe từ ACHSI (Úc)

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 08/12/2022, tại BVĐK Hồng Ngọc - Phúc Trường Minh diễn ra lễ đón nhận chứng chỉ Chất lượng theo tiêu chuẩn EQUIP6 từ ACHSI (Úc). Đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa to lớn khi Khoa Sản Phụ Khoa BVĐK Hồng Ngọc là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam (đến hiện tại) đạt được chứng chỉ danh giá này.

Sau thời gian dài nỗ lực, phấn đấu, vượt qua các kiểm định nghiêm ngặt của Hội đồng Úc về Chăm sóc sức khỏe (ACHS), Khoa Sản Phụ khoa BVĐK Hồng Ngọc – Phúc Trường Minh là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam chính thức đạt chứng chỉ của ACHSI về chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Khoa Sản BVĐK Hồng Ngọc - Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đạt Chứng chỉ Chăm sóc sức khỏe từ ACHSI (Úc) ảnh 1

Bà Rebecca Ball (Phó Tổng Lãnh sự Thương mại Australia tại Việt Nam) trao chứng chỉ cho TTND.PGS.TS Lê Văn Thạch (Giám đốc BVĐK Hồng Ngọc Phúc Trường Minh).

Bệnh viện áp dụng và triển khai 45/47 tiêu chí, dựa trên 5 nguyên tắc: Lấy người bệnh làm trung tâm, Lãnh đạo hiệu quả, Cải tiến liên tục, Đo lường và phân tích hoạt động, Nỗ lực thực hiện các phương pháp tốt nhất.

Việc áp dụng tiêu chuẩn này đã đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người bệnh khi đến thăm khám và điều trị tại bệnh viện:

• Được bảo vệ và tôn trọng quyền của người bệnh

• Được cung cấp thông tin và tham gia vào quá trình điều trị

• Được an tâm điều trị với những tiêu chí chất lượng chặt chẽ, phòng ngừa sự cố y khoa và đảm bảo an toàn người bệnh

• Được bảo vệ chặt chẽ trước những nguy cơ nhiễm khuẩn y tế

• Được phòng ngừa và bảo vệ trước những rủi ro, các vấn đề khẩn cấp y tế và phi y tế

• Được chăm sóc toàn diện cả thể chất và tinh thần, nâng cao kiến thức thông qua các chương trình giáo dục sức khỏe.

Đây là chứng chỉ được công nhận cho khoa Sản Phụ khoa bao gồm rất nhiều tiêu chí mang tính hệ thống và đã được triển khai trên quy mô toàn bệnh viện như các tiêu chuẩn về quyền của người bệnh; an toàn sử dụng thuốc; an toàn truyền máu; tiêu chuẩn về quản lý sự cố y khoa; quản lý rủi ro; báo động khẩn cấp y tế, phi y tế; kiểm soát nhiễm khuẩn; quản lý té ngã; quản lý tài liệu;...

Khoa Sản BVĐK Hồng Ngọc - Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đạt Chứng chỉ Chăm sóc sức khỏe từ ACHSI (Úc) ảnh 2

BVĐK Hồng Ngọc luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những dịch vụ y tế chất lượng quốc tế.

Việc tiếp cận bộ tiêu chí chất lượng quốc tế là một thử thách do có nhiều điểm khác biệt so với các bộ tiêu chí chất lượng của Việt Nam. Vì vậy để triển khai thực tế và hiệu quả, cần có sự quyết tâm rất lớn của Ban Giám đốc và các khoa phòng chức năng của bệnh viện.

Hành trình tiến tới tiêu chuẩn của ACHSI là một chặng đường khó khăn, nhưng việc duy trì và phát triển còn khó khăn hơn nữa. Cải tiến chất lượng bệnh viện, đảm bảo an toàn người bệnh là công việc không có điểm kết thúc, cần đội ngũ y tế luôn nhìn về phía trước để phát triển không ngừng theo sự tiến bộ của y học thế giới. Với sự nghiêm túc và nỗ lực không ngừng nghỉ, BVĐK Hồng Ngọc nói chung và khoa Sản Phụ khoa nói riêng luôn cố gắng thực hiện tốt tiêu chuẩn của ACHSI để củng cố uy tín thương hiệu của bệnh viện, mang đến cho khách hàng sự an tâm và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Khoa Sản BVĐK Hồng Ngọc - Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đạt Chứng chỉ Chăm sóc sức khỏe từ ACHSI (Úc) ảnh 3

Đại diện lãnh đạo BVĐK Hồng Ngọc, Viettel và Annalise.AI ký kết bản thỏa thuận hợp tác trong khuôn khổ sự kiện.

Cũng trong sự kiện này, dưới sự chứng kiến của đại diện Đại sứ quán Úc tại Việt Nam và đại diện Vụ Sức khỏe Bà mẹ và trẻ em – Bộ Y tế, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa 3 bên: BVĐK Hồng Ngọc, Viettel và Annalise.AI về việc ứng dụng AI trong hỗ trợ chẩn đoán hình ảnh toàn diện.

Annalise CXR là phần mềm AI đầu tiên trên thế giới hỗ trợ chẩn đoán toàn diện 124 dấu hiệu hình ảnh trên X-Quang lồng ngực. AI có thể hỗ trợ nhân viên y tế trong mọi tình huống lâm sàng. Sản phẩm đã được chứng nhận bởi Liên minh Châu Âu, được sử dụng như một thiết bị y tế ở Anh và EU, đã được chấp nhận sử dụng trong lâm sàng ở Úc và New Zealand.

Theo nội dung ký kết, 3 đơn vị sẽ cùng nhau triển khai các hoạt động nhằm chứng thực những giá trị về lâm sàng cũng như hiệu quả kinh tế từ việc ứng dụng sản phẩm của Annalise-AI và các giải pháp y tế của Viettel.

Do đó, người bệnh khi đến thăm khám tại BVĐK Hồng Ngọc - Phúc Trường Minh có thể được tiếp cận công nghệ chẩn đoán hình ảnh hàng đầu thế giới nhằm phát hiện sớm và chính xác hơn các dấu hiệu bệnh tật.

Lễ ký kết hợp tác và Chứng chỉ Chăm sóc sức khỏe một lần nữa khẳng định uy tín về chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe người bệnh của BVĐK Hồng Ngọc nói chung và khoa Sản Phụ khoa nói riêng, xứng đáng là nơi gửi trọn niềm tin của hàng triệu người Việt.

MỚI - NÓNG